Nghỉ Tết âm lịch 9 ngày còn ít, nghỉ 8 ngày 30.4 - 1.5 hơi nhiều

Theo ý kiến của nhiều người, nghỉ Tết âm lịch 9 ngày còn ít và nên tăng thêm số ngày nghỉ để những ai xa quê có cơ hội đoàn tụ cũng như thăm gia đình lâu hơn. Trong khi hầu hết ý kiến cho rằng nghỉ 30.4 - 1.5 đến 8 ngày hơi nhiều.

>>Bật khóc vì phim ngắn 'Nam sinh xấu hổ với bạn gái vì mẹ'
>>Nhóm trẻ trâu đua Dream lúc nửa đêm bị 'ném đá' tơi bời

>>Clip Tóc Tiên mặc váy xẻ ngực bên Beckham

>>Clip chàng trai xin hôn gái xinh Việt khắp nơi

>>Clip cô gái Việt nhảy cầu tự tử vì bị chồng đánh

Được biết, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý vào dự thảo tờ trình Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2015 đối với cán bộ, công chức, viên chức. Bộ này đề xuất người lao động được nghỉ Tết dương lịch 4 ngày, nghỉ Tết âm lịch 9 ngày và lần đầu tiên nghỉ dịp 30.4 – 1.5 đến 8 ngày.
Cụ thể hơn, dịp nghỉ Tết dương lịch, công chức, viên chức đi làm thứ Bảy (27.12.2014) để nghỉ thứ Sáu (2.1.2015). Như vậy, dịp nghỉ Tết dương lịch, công chức, viên chức sẽ nghỉ liền từ ngày 1.1 đến hết ngày 4.1.2015. Tống số ngày nghỉ là 4 ngày liên tục.
Dịp nghỉ Tết âm lịch, công chức, viên chức sẽ nghỉ liền từ ngày 15.2.2015 đến hết ngày 23.2.2015 (tức là từ 27 tháng chạp năm Giáp Ngọ đến hết mùng 5 tháng giêng năm Ất Mùi). Tổng số ngày nghỉ của dịp này là 9 ngày nghỉ liên tục với 4 ngày cuối năm Giáp Ngọ và 5 ngày đầu năm Ất Mùi.

Nghi Tet am lich 9 ngay
Dự kiến nghỉ Tết âm lịch 9 ngày.

Cũng theo dự thảo tờ trình này dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30.4, ngày Quốc tế lao động 1.5: công chức, viên chức đi làm thứ Bảy (25.4.2015) để nghỉ thứ Hai (27.4.2015); đi làm thứ Bảy (9.5.2015) để nghỉ thứ Tư (29.4.2015). Nếu vậy, dịp nghỉ lễ này, công chức, viên chức sẽ nghỉ liền từ ngày 26.4.2015 đến hết ngày 3/5/2015. Tổng số ngày nghỉ của dịp này là 8 ngày nghỉ liên tục.
Nghi Tet am lich 9 ngay

Dự kiến nghỉ 8 ngày dịp 30.4 -1.5.

Dân mạng Việt đã đưa ra nhiều ý kiến liên quan đến thông tin trên. Trong đó, đa phần cho rằng nghỉ Tết âm lịch 9 ngày còn ít, còn nghỉ 8 ngày dịp 30.4 – 1.5 hơi nhiều.

Bạn Nguyễn Trinh cho biết: “Lịch nghỉ Tết ít thế thì sao người ở xa quê có thể về được chứ. Thời gian đi tàu xe đã hết ngày mất rồi. Theo mình thì nên tăng ngày nghỉ Tết âm lịch dài hơn vì là lễ Tết cổ truyền nên ai cũng muốn về thăm gia đình được lâu hơn. Nhà mình ở Bắc mà Tết nào về tính ra cũng được không được một tuần đã phải lo hành lý để vào. Mệt và khổ lắm”. Nhận xét này đã nhận được hơn 425 like.

Đồng tình với Nguyễn Trinh, bạn Thôn Mười Tám viết: “Theo mình thì nên cho nghỉ Tết dài ngày mọi chút ạ. Thứ nhất làm ăn cả năm chỉ mong mỗi một ngày Tết để về nhà được đoàn tụ với gia đình. Thứ hai, nếu những người làm ăn gần nhà, quê thì không nói, còn những người làm ăn xa quê thì rất khó khăn ạ. Tết đến thì chắc ai cũng biết là xe cộ khó khăn nên nghỉ Tết ngắn thì theo bản thân mình thấy không phù hợi cho lắm ạ. Mong các cô bác xem xét và tăng thêm thời gian nghỉ Tết ạ”.

Ý kiến của bạn Mabel Pines: “30.4 nghỉ nhiều hay không cũng thế vì đấy là lúc sinh viên bắt đầu học xong và được nghỉ ôn thi rồi. Chả cần nói đến những người quê xá, quê gần như mình cũng thấy nghỉ Tết 9 ngày là quá ngắn. Thêm hệ quả nữa là xe cộ về quê bình thường đã quá tải nay còn quá tải nặng nề hơn vì số ngày giáp Tết bị co ngắn lại, lưu lượng người về tăng gấp 5-6 lần ý chứ”.

Thành Trung nhận định: “Tết là ngày họp mặt của gia đình, còn 30.4 chỉ là 1 ngày kỉ niệm thôi. Hãy cho thời gian dài ở dịp Tết để mọi người có thời gian mà về với gia đình, mỗi năm chỉ có 1 lần thôi”.

Bên cạnh rất nhiều ý kiến than thở nghỉ Tết âm lịch 9 ngày còn ít, một số đối tượng làm ở siêu thị hay bệnh viện lại cho rằng nghỉ vậy là hợp lý.

Bạn Marco Đỗ cho biết: “Mình làm ở siêu thị điện máy, được nghỉ tết từ 12 giờ trưa 30.12 âm lịch đến hết mùng 3 Tết, mùng 4 Tết đi làm lại thì sao nè. Mọi người nghỉ 9 ngày mà còn chê ít, không biết mình phải làm gì trong 3 ngày được nghỉ đó”.

Ôi, nghỉ dài như này chỉ khổ cho mấy anh y tế thôi… Trực thì phải biết, bệnh nhân thì đông”, bạn Nguyen Ly Mai Linh (bệnh viện đa khoa Tân Yến) chia sẻ.

>>Beckham nhắn tin rủ fan Việt nhậu trước khi về Anh

>>Như Hexi - hot girl Sài thành mê hát rap gây bão mạng

>>Clip thanh niên say rượu tông gãy đầu xe máy

>>Chuyện cô gái 9X bị bạn trai bỏ sau khi hiến thận gây phẫn nộ

>>20 YouTuber nổi tiếng nhất thế giới (phần 1)
>>Thư bé gái lớp 4 gửi mẹ dịp sinh nhật cực đáng yêu

Quân Linh
(tổng hợp)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.