Cưu mang, đăng ký kết hôn với cô gái có bầu bị chồng bỏ và cái kết đắng

Ảnh minh họa
Nam thanh niên 25 tuổi ở Sài Gòn từng giúp đỡ, chăm lo người phụ nữ có bầu bị chồng bỏ, sau đó còn đăng ký kết hôn với cô. Thế nhưng, thật không ngờ rằng anh chàng lại có cái kết đắng như vậy khi sang tuổi 30.

Xem thêm: Trai Việt và Tây 6 múi cởi trần làm móng cho phụ nữ bị ví như trai bao

Clip thanh niên tự thiêu phản đối giá xăng, người mẫu sushi nổi điên vì bị sàm sỡ

Chân dài mặc mát mẻ ở salon tóc gây sốt vì quá xinh và nóng bỏng

Năm 2012, do thương hoàn cảnh éo le của người phụ nữ mang bầu bị chồng bỏ (tạm gọi là P) mà không rõ nguyên nhân, L đã giúp đỡ và lo cho cô sinh nở. Sau đó, anh bỏ nhà dọn về sống chung với hai mẹ con, chấp nhận cuộc sống thiếu thốn đủ điều, ra sức làm việc để nuôi gia đình nhỏ và coi đứa bé như con của mình.

Đến tết 2015, bố mẹ L chấp thuận P và lên kế hoạch đến gặp nhà gái để bàn chuyện cưới xin.Trong khi cả hai đi đăng ký kết hôn. Những tưởng sẽ có cái kết đẹp cho cặp đôi này, song đến đầu năm 2016, L phát hiện ra bị P cắm sừng.

P không ngờ người từng được L cưu mang, yêu thương hết mình bất chấp chuyện bị chồng bỏ khi mang bầu, lại có thể phản bội anh như vậy.

L quyết định làm đơn ly hôn song vẫn lưu luyến với đứa bé gọi anh bằng ba mỗi ngày.

Câu chuyện tình cay đắng của vozer là bài học về chuyện đặt niềm tin vào người bạn đời chưa từng quen biết:

Vừa nhận quyết định chấp thuận ly hôn của tòa các bác à, buồn quá.

Cách đây hơn 5 năm, quen em nó lúc nó vừa bị thằng chồng cũ sút, ôm cái bầu gần sinh tới nơi. Thấy nó bụng mang dạ chữa, ngày ngày chịu khó lọc cọc đạp xe đi làm rồi đi về gần 10 cây số. Lúc đó thấy tội nghiệp nên cũng lân la làm quen, giúp đỡ, lo cho nó đến lúc nó vào viện sinh. Thấy nhà nó cũng nghèo nên lỡ giúp rồi thì giúp cho trót đến lúc nó xuất viện cũng phụ sữa tã cho đứa nhỏ, dần dần bắt đầu có tình cảm.

Được một thời gian thì mến tay mến chân đứa nhỏ, xem nó như con mình đẻ ra vậy, mà éo le chỗ nhà có mỗi mình con trai lớn với thêm một đứa em gái.

Chuyện này kiểu gì gia đình cũng ngăn cản. Thế là liều dọn qua bên đấy sống cùng để dễ chăm sóc mẹ con nó. Từ một thằng làm bao nhiêu xài sạch bấy nhiêu, nhiều khi còn bòn ngược lại tiền của gia đình, giờ lại trở thành người đàn ông của gia đình nhỏ, cuộc sống với nó không bằng 1/10 lúc sống ở nhà nữa. Không có Wi-fi, không có máy lạnh, thậm chí không có cả TV riêng để xem. Mà lúc đấy thấy cũng chẳng màng nữa, cứ đi làm về là con bé nghe tiếng xe bò ra đón là vui rồi các bác à.

Cái lúc nó bập bẹ nói, nó kêu mình ba ba, vui muốn khóc ấy. Bác nào đã có con rồi thì hiểu.

Lúc em nó cứng cáp, thấy nó đi làm công nhân cực quá mới xin vợ chồng ông anh chơi chung ngoài đường cho đi học nghề tóc của vợ ông ấy. Vợ chồng ông này cũng thương mình với thấy tội nghiệp con kia, cho nó vào vừa dạy nghề không lấy tiền, mỗi tháng lại còn cho thêm 2 triệu đồng.

Nói chung giai đoạn khó khăn này cũng được hơn 1 năm thì bố mẹ mới xuống nước kêu mình dắt mẹ con nó qua gặp, nói chuyện đàng hoàng rồi dọn về nhà ở.

Tết 2015, ba mẹ qua gặp mặt gia đình bên kia để tính chuyện cưới xin, sau đó mình cũng phải vất vả để làm công tác tư tưởng cho bà con nội ngoại, vì gia đình nội ngoại mình đều ở Sài Gòn và đều rất gần nhau. Gia đình đông nên phải mất 1 thời gian dài để thuyết phục mọi người. Sau đó, hai đứa bắt đầu đi học giáo lý hôn nhân (bên Công giáo phải thế) để chuẩn bị đám cưới, rồi đi đăng ký kết hôn trước.

Đến đầu năm trước, mình mới biết gia đình nó đang thiếu nợ, nợ cũng không nhiều lắm nhưng tính mình thì không bao giờ dính dáng đến kinh tế bên vợ. Bàn tới bàn lui không ra cách thì lúc này ông bác mình có miếng đất vườn dưới Tiền Giang, có sẵn nhà luôn mà không ai ở, nên kêu mình nói ba mẹ vợ dọn về đó ở. Bác mình trả lương trông đất, vừa trốn nợ vừa có tiền dư mỗi tháng, không phải đóng tiền lời nữa. Mình qua đặt vấn đề thì nhà bên kia không chịu, trong khi bà con ở Sài Gòn này không còn ai cả, không có gì vướng bận gì. Mình bực quá từ đó không qua bên đấy nữa.

Từ đấy, hai đứa bắt đầu lấn cấn, ít nói chuyện với nhau. Bản thân mình không xuống nước vì cái gì hay cái gì tốt đều đã vẽ đường cho đi hết rồi mà ba mẹ vợ nói thẳng ra là ngu quá, không biết nghĩ cho con cháu. Thế là hai đứa ở chung nhà nhưng khác phòng, mình thấy nó quá đáng, vô lý không nói tới nhưng thương đứa nhỏ nên ráng chịu đựng.

Thế là nó cắm sừng mình các bác ạ. Vâng, mình không bao giờ nghĩ đến chuyện này luôn vì nếu nó biết suy nghĩ là không nhờ có mình và gia đình thì giờ này mẹ con nó không sung sướng được như vậy. Mới đầu nghe nói nó quen thằng này, mình cũng chả tin lắm, nhưng mà người nói lại cho mình nghe là vợ chồng ông anh, ổng bả đi chơi vô tình thấy, thế là mình theo dõi. Cái hôm thấy chúng nó đèo nhau đi, mình chả muốn lên đánh hay gì, đi về nhà âm thầm cho đồ của nó vào túi rồi liệng thẳng ra cửa. Tối nó về chất vấn thì biết nó ăn ngủ ở nhà mình mà quen thằng đấy cũng phải gần nửa năm rồi các bác ạ!

Đăng ký kết hôn với cô gái có bầu bị chồng bỏ và bị cắm sừng - ảnh minh họa

Con bé nhỏ lúc đấy đang ngủ, mình kêu dậy dắt xuống cho mẹ nó. Mình nói nó giờ con về ở với bà ngoại nha, ông bà nội sắp dọn nhà đi rồi, mốt con không gặp ông bà nội với ba nữa đâu. Nó quay sang hỏi mẹ: "Mẹ cho con ở lại đây với ông bà nội với ba L đi".

Gõ tới đây mình khóc rồi các bác ạ, không phải vì tức, vì giận, vì ghen, mà mình thương con bé quá. Tội nghiệp nó, về với cái gia đình khốn nạn kia thì cuộc sống sau này nó ra sao, nuôi con chó con mèo mấy tháng còn có tình cảm chứ đừng nói là nuôi một đứa nhỏ từ lúc nó vừa ra đời đến nay cũng hơn 6 tuổi rồi. Muốn giữ con bé lại để nuôi nhưng không thể chia cách mẹ con nó được.

Hôm sau, mình ra tòa làm giấy đơn phương ly hôn, không phải chia tài sản gì vì trước khi đăng ký kết hôn, mình đã làm giấy xác định tài sản riêng trước và sau hôn nhân. Vừa nhận quyết định của tòa hôm thứ 6 vừa rồi, đến giờ vẫn còn bần thần không tin là mọi thứ vừa mới đó, tưởng như là viên mãn rồi mà chả hiểu sao tan tành.

Dự định tháng 8 này, con em đang học bên nước ngoài về chơi thì làm đám cưới để cho nó được mặt áo cưới 1 lần, thông báo bà con dòng họ hết rồi, người thân ở nước ngoài đặt cả vé máy bay để về giờ không biết nói kiểu gì.

Đời có đó rồi mất đó, không biết trước được điều gì. Nhiều khi mình chẳng hiểu làm sai chỗ nào để phải mất mọi thứ như vậy. Từ lúc đuổi nó đi tới giờ, ngày nào đi làm về mình cũng mong được nghe tiếng con bé nó kêu mừng ba đi làm về như lúc trước, đợi hoài...

30 tuổi, chưa lớn lắm nhưng mà sau cú sốc này chắc phải một thời gian nữa mới dám yêu lại, cũng có thể là không bao giờ.

Nhiều người gửi lời động viên, an ủi đến L và mong anh đừng tuyệt vọng vì trên đời vẫn còn nhiều người còn gái tốt và xứng đáng hơn P.

Đến lúc này, nhiều người dự doán ra lý do cô gái có bầu bị chồng bỏ vì lăng loàn.

Con trốn học chơi game, bố đập tan hơn 20 màn hình của quán net ở Hà Nội:

Giá mỗi màn hình khoảng 3,5 triệu, nên ông bố có thể phải đền hơn 70 triệu đồng.

Dùng súng giả đi cướp bị cô gái Bắc Ninh mặc bikini đánh sấp mặt:

Xem thêm: Phan Hùng khẳng định không tham gia vụ đánh Lê Mỹ Hạnh

Thực hư ảnh đại gia đeo kính nắm chặt tay Hồ Ngọc Hà ở bãi biển

Chi 200 triệu 'đập mặt xây lại', bản sao Lệ Rơi lột xác sau 30 lần phẫu thuật

Con trốn học chơi game, bố đập tan hơn 20 màn hình của quán net ở Hà Nội

Sự thật cô gái phụ hồ xinh nhất quả đất

Lưu Chí Vỹ bị bầu show Nguyễn Huy dàn cảnh hạ nhục, Ưng Đại Vệ bức xúc

Chuyện nữ tiếp viên hàng không đi khách, quan hệ với phi công, bị sàm sỡ

Thực hư ảnh Ngọc Trinh tay dính máu đi khách trong phòng trọ?

Hoàng Thị Thiêm bịt mắt đọc sách, kết nối các linh hồn, tìm ra mộ liệt sĩ

Sa Pa: Xe khách chạy 120km/h, lẩu 1 triệu, người dân hào phóng bất ngờ

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.