Chuyện đám cưới và đám ma cạnh nhau ở Hà Nội

Chuyện hai nhà đám cưới và đám ma cạnh nhau tuy hiếm nhưng không phải không có. Ảnh chụp tại Phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội là minh chứng rõ nét.
Đây cũng là chủ đề được dân mạng quan tâm và đưa ra nhiều câu hỏi. Đáng chú ý có “Bạn sẽ ứng xử ra sao nếu rơi vào trường hợp này” hay “Nếu thấy đám ma với đám cưới cạnh nhau thì các bạn nên vui hay buồn?”.

Có người cho rằng nhà làm đám cưới phải hoãn, hoặc nhà làm đám ma phải chuyển đi chỗ khác.
Nhà đám cưới cũng chẳng thể vui mà nhà đám ma thì thêm buồn, nên đúng là thật khó xử nếu rơi vào cảnh này”, bạn Duy nhận định.

Bạn Trung Pebble thì cho biết: “Trước giờ có đám cưới thì đám ma phải chuyển. Ở quê mình toàn vậy mà”.

Trái ngược với chia sẻ của Trung Trung Pebble, bạn Tũn Bella chia sẻ: “Nhà mình đợt cưới cậu út thì nhà bên có một ông cụ chuẩn bị đi, thế là phải hoãn đám cưới. Đến đúng hôm tổ chức đám cưới thì ông cụ mất. Tính ra thì cũng là có họ xa. Thế là cứ 1 bên đám ma,1 bên đám cưới. Lúc ấy, mình trẻ con nên không nghĩ ngợi gì, chỉ thấy mấy bà cụ bảo là ông cụ ý theo cậu mình”.


dam cuoi va dam ma canh nhau Đám cưới và đám ma cạnh nhau ở Phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội

"Hai nhà nên thông cảm cho nhau" là ý kiến của nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh oái ăm trên.

Nhà đám ma không thổi kèn, đám cưới không bật nhạc. Hiểu cho nhau là tốt”, bạn Trung Trung gợi ý.

Người nhà đám hỷ : Thôi thì sinh dữ tử lành, coi như là có lộc.
Người nhà có đám ma : Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ.

Chả biết phải nói sao vì những chuyện thế này thi thoảng vẫn diễn ra không ít tại đường phố. Cái chính là cùng nhau thông cảm với công việc hàng xóm láng giềng của nhau mà thôi
”, admin Beat bình luận.

Thế nhưng, không phải ai "cũng hiểu cho nhau" như bạn Trung viết. Bạn Duy Khánh kể: “Đợt ở Vincom có sự kiện. 1 bên nhạc đập uỳnh uỳnh và quẩy lên, còn 1 bên còn kèn đám ma ò í e cơ”.

Trong khi đó, Minh Vũ, em trai của thanh niên làm đám cưới tại Phố Tôn Đức Thắng, chia sẻ: Cũng không có gì đâu. 2 nhà thông cảm cho nhau mà. Bên kia cụ 92 tuổi mất, nhà mình thì ông anh trưởng cưới. Hàng xóm 20 năm thế là bình thường”.

>>Ngọc Trinh đến Old Trafford, ông già Noel 'bó tay' trước Real

>>Trào lưu chụp ảnh nude tự sướng
>
Thầy hát Em của ngày hôm qua trong lớp, sinh viên thích mê
>>
Bị khiêu khích, thầy ném tóc giả vào mặt nữ sinh xinh xắn

>>Đập vỡ kính taxi ở Hà Nội bị đánh bầm dập

>>Gã xe ôm 'chặt chém', sàm sỡ thiếu nữ xinh xắn ở Hà Nội

Quân Linh

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • nguyễn văn hiềnReply

    13-12-2017 09:25:38

    vấn đề tang tóc của nhà ai cũng là niềm chia sẻ nỗi xót thương của bà côn lối xóm điều đang trách họ bắt ép bà con phải thấu hiểu và chia buồn cùng họ bằng tiếng loa với âm thanh cỡ lớn như thể họ muốn cả Hà nội được biết thật tra tấn va hàng xóm ko muốn cũng trở thành gia đình ác cảm với đám nhà họ trong nhiều ngày. THẬT VÔ Ý THỨC .nhưng họ tưởng là hay ho lắm

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.