Bức xúc vì tiến sĩ Đoàn Hương mắng đám quần chúng 'ném đá' PGS.TS Bùi Hiền

Tiến sĩ Đoàn Hương mắng đám quần chúng 'ném đá' PGS.TS Bùi Hiền; đốt pháo rước dâu ở Bắc Giang, cưới xong lên đồn công an nộp phạt?; người dân vây quanh trường Mầm Xanh xem công anh áp giải bà chủ dùng dao đánh trẻ. Đó là 3 trong những clip hot nhất ngày.

Xem thêm: Cải tiến chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền không được áp dụng, chục triệu người Việt bớt giận!

Đám quần chúng và những phát ngôn gây tranh cãi của tiến sĩ Đoàn Hương

PGS.TS Bùi Hiền nghĩ gì khi Hòa Hiệp hát Bắc Kim Thang theo ngôn ngữ cải tiến?

Đọc đoạn văn cải tiến chữ viết nghe giống kiểu tiếng Việt lai Trung, dư luận càng phản đối

Tiến sĩ Khoa học Khoa Ngữ văn - Đoàn Hương mắng đám quần chúng 'ném đá' PGS.TS Bùi Hiền vì đề xuất cải tiến chữ viết:

Dân mạng bức xúc với phát biểu sốc của Tiến sĩ Đoàn Hương về đề xuất sửa đổi chữ viết: "Đây là công trình khoa học. Phải có những nhà khoa học định đoạt, chứ không thể nào để một đám quần chúng không hiểu gì cả ào ào vào ném đá".

Là tiến sĩ Khoa học Khoa Ngữ văn mà lại dùng từ đám quần chúng trên sóng VTV, bà Đoàn Hương bị chỉ trích thậm tệ.

Xem thêm: Cải tiến chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền không được áp dụng, chục triệu người Việt bớt giận!

Đám quần chúng và những phát ngôn gây tranh cãi của tiến sĩ Đoàn Hương

PGS.TS Bùi Hiền nghĩ gì khi Hòa Hiệp hát Bắc Kim Thang theo ngôn ngữ cải tiến?

Đọc đoạn văn cải tiến chữ viết nghe giống kiểu tiếng Việt lai Trung, dư luận càng phản đối

Đề xuất cải tiến chữ viết của PGS.TS Bùi Hiền: Đừng bắt tôi học lại lớp 1 với con!

Đốt pháo rước dâu ở Bắc Giang, cưới xong lên đồn công an nộp phạt?

Người dân vây quanh trường Mầm Xanh xem công anh áp giải bà chủ dùng dao đánh trẻ:

Sáng 28.11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 12 (TP.HCM) đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở phường Hiệp Thành, quận 12) để điều tra tội Hành hạ người khác.

Hai bảo mẫu còn lại nếu trong quá trình điều tra thu thập đủ các bằng chứng sẽ tiến hành xử lý thích đáng, hiện cảnh sát cũng mời 2 người này làm việc.

Trước đó, 8 gia đình có con theo học ở trường mầm non trên đã đến công an làm việc và muốn yêu cầu xử lý hình sự những người bạo hành trẻ.

Sáng 27.11, trước cổng cơ sở mầm non Mầm Xanh dán giấy thông báo của nhà chức trách về việc đình chỉ hoạt động. Hàng chục phụ huynh vẫn tập trung trước cổng đòi tìm giáo viên bạo hành con mình nói chuyện phải trái. Công an và lực lượng dân phòng vẫn phải trực để để ổn định trật tự.

Vợ xinh của hậu vệ Thế Nhật (SLNA) hát nhép đầy cảm xúc trong đám cưới:

Cô giáo trẻ đẹp tóc dài qua hông nhảy múa dạy trẻ vùng cao Thanh Hoá ở bản Ón, xã Tam Chung, huyện Mường Lát:

Xem thêm: Đại ca giang hồ bất lực trước chàng trai giàu có đòi hỏi bạn gái còn trong trắng

Đỗ xe ngông còn đấm bảo vệ, thanh niên bị gần 10 người đánh nguy kịch ở Bình Dương

Tin đồn mẹ liệt sĩ 104 tuổi ở Quảng Nam được cứu trợ BVS và bàn chải gây xôn xao

Khán giả Việt bất bình vì CGV, Cinestar, BHD chiếu kèm phim 20 phút trước bom tấn Coco

Quấy rối gái xinh có bạn trai lúc 2 giờ sáng, công tử bị trùm giang hồ đạp xuống sông

Thầy bói dỏm ở Hà Nội phán cô gái làm lễ hiến thân rửa hạn mới có bạn trai

Nguyễn Việt Sin bắt kẻ bán tiền giả, cảnh báo nhóm hiệp sĩ tự phát vòi tiền nạn nhân

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận15

 • Sơn Tây Rau SạchReply

  13-12-2017 06:31:43

  Cô tiến sỹ dạy văn hóa mà nói năng thiếu suy nghĩ.Tôi lại tưởng VTV mời khách là người bán cá lên giao giảng về cá ươn

 • tantranthanhReply

  02-12-2017 06:51:50

  Với cách phát ngôn tự cho mình cao còn mọi người thì ngu dốt của bà Hương chứng tỏ bà này không có văn hóa, trình độ thua HS cấp 1. Vì HS cấp 1 đã học lễ phép và văn hóa nhưng bà Hương thì chỉ học văn hóa khong cho nhanh lên tiến sĩ để có dịp khoe tài và chưởi bới thiên hạ chẳng khác nào hương hoa sữa đang rộ nở ở xứ Bắc.

 • HiểnReply

  01-12-2017 04:36:51

  Vâng. Trong cái đám quần chúng đó có con, cháu, cha, mẹ,... của bà tiến sĩ đang ngồi nói đấy

 • Tá Đằng Minh HoằngReply

  01-12-2017 11:39:30

  Đây: cái học vị Tiến sĩ thì đúng là Nhà nước cấp thật đấy, nhưng nhà nước dựa vào đâu để cấp? Cái quốc ngữ của ta dùng ký tự Latinh ký âm do ai hoàn thiện? Không ai khác ngoài NHÂN DÂN, là nhiều người dân, cả triệu triệu người dân cùng góp sức với nhau để làm ra hết cả! Phương ngữ khác nhau thì khác thật, và quốc ngữ của ta tôn trọng sự khác biệt đó, thậm chí còn làm bản sắc mỗi vùng miền được phong phú hơn, các miền có thể tương tác với nhau cũng là ở chữ quốc ngữ! Mỗi người dân tương tác được với nhau cũng ở chữ quốc ngữ! Vậy mà Bùi tặc dám cả gan giản thể hoá quốc ngữ của ta, xoá đi tính đa dạng đặc thù trong từng từ từng chữ (Rắc rỗi cái gì? Trẻ con mấy năm học cơ bản còn ra hồn nữa mà!) vốn đã được quy phạm hoá, chuẩn hoá một cách rõ ràng, rành mạch, súc tích. Nếu mà cải cách thành công thôi chắc tôi xin rút luôn quốc tịch Việt Nam, vì tôi sẽ không chịu nổi cái cảnh mà "tiếng Việt giản thể" thống trị cả nước.

 • AmorphousReply

  30-11-2017 07:08:29

  Tôi là nhà khoa học đã được quốc tế công nhận và tôi nằm trong đám quần chúng không đồng tình với ý tưởng ngu xuẩn của ông tiến sĩ Bùi Hiền mà bà Phạm Hương này nói đây.

  • Quyễn QuyệtReply

   01-12-2017 12:23:53

   Cứ để các vị ấy nghiên cứu đi, đó mãi mãi chỉ là những ý tưởng. Vô tư đi giáo sư Bùi Hiền, Nhà nước có đánh thuế các ý tưởng viễn vông đó đâu mà ngại. Nếu ý tưởng mà thành hiện thực, các dòng họ Nguyễn, Phùng... và cả tên của bà Đoàn Hương sẽ được viết thế nào nhỉ? kể cũng thú vị đấy chứ!

 • Bách HộiReply

  30-11-2017 02:41:53

  Tôi cũng có theo dõi đề tài cải tiễn chữ quốc ngữ của TS Bùi Hiển và phát biểu của TS Đoàn Hương: Việc cải tiến chữ viết của quốc gia không phải đem chủ quan của một cá nhân bắt mọi người phải tâm phục khẩu phục ngay nếu như vậy thì không bao giờ thực hiện được mà còn bị ném đá là phải vì chữ viết của một quốc gia dân tộc là của toàn dân nên toàn dân phải lĩnh hội được và phải nhận thấy lợi ích do vậy phải làm sao để toàn dân nhận thấy điều đó. còn nói như TS Đoàn Hương thì dại rôi, chữ viết đâu để phục vụ riêng cho các tiến sĩ , không có đám quần chúng thì đâu có ts Đoàn Hương và TS Bùi Hiển, không biết các vị từ đâu chui ra. Ngày xưa các bậc tiền nhân dạy con cháu phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói!

 • Nguyễn Văn TôiReply

  30-11-2017 02:12:42

  Tôi không phục bà Hương nói trên Truyền hình gây bức xúc trong dư luận xã hội

 • Nguyễn ngọc traiReply

  30-11-2017 01:12:28

  ' cái đám quần chúng " ý bà bảo tụi tôi không biết gì về những thứ đó hả bà nên xem lại coi k có đám quần chúng chúng tôi hàng tháng hàng năm đóng thuế để trả lương cho bà mà bà lại kinh bỉ bảo đám quần chúng này nọ bà xem lại đi . Còn thay đổi tiếng việt thì cứ đổi tôi k chống gì cả tôi cug cho con tôi nghĩ học t đủ khả năng để dạy cho com tôi về tiếng việt đẹp nhất từ trước đến bây giờ .

 • nguyễn phú thanhReply

  30-11-2017 11:16:03

  đã là tiến sĩ rồi mà dùng từ, phát ngôn còn thua mấy đứa mc đám cưới quê, tôi là kĩ sư xây dựng Việt Nam cười vô mặt tiến sĩ, pgs

 • hảo đặngReply

  30-11-2017 11:06:10

  Ngôn ngữ là thứ toàn dân sử dụng. Người nghiên cứu ngôn ngữ là để cho toàn dân sử dụng chứ không phải để trưng bày cho những người hiếu kỳ trong và ngoài nước xem. Ngôn ngữ Việt đã tồn tại hàng ngàn năm, còn chữ quốc ngữ cũng đã có hàng trăm năm, được nhiều nhà nghiên cứu xem xét, cải tiến, đánh giá nhiều lần. Vì thế nếu có cải tiến nào đó phải thận trọng và khiêm tốn. Quần chúng buộc phải sử dụng các qui định về ngôn ngữ, tiếng nói, chữ viết thì họ có quyền khen chê theo nhận thức của họ. Nếu bị chê nhiều và có rất ít người khen thì chắc là có sai lớn trong tư duy. Trong ngôn ngữ học thì cái sai càng biểu lộ rõ ràng hơn. Nếu phản ứng lại bằng giọng điệu tự phụ, kiêu căng thì bị quần chúng phê bình là thiếu văn hóa thì cũng là phải. Tôi thấy nếu sửa thì hiện nay nên sửa nghiêm túc về phát âm chữ s và chữ x, chữ tr và chữ ch, chữ r và các chữ d, gi (gia đình, trung gian ...), chữ l và chữ n .... để làm tiếng Việt trong sáng hơn mà hầu như không phải sửa văn bản hoặc có sửa văn bản thì vẫn hiểu được các văn bản cũ và cũng thuận lợi cho người Việt ở một số nước ngoài thư từ trao đổi về nước. Cải tiến của PGS.TS Bùi Hiền khiến người lớn tuổi phải học lại vỡ lòng, người nước ngoài học và sử dụng tiếng Viết phải học lại tiếng Việt, các văn bản giấy tờ, sổ sách và quan trọng nhất là các văn bản văn học, luật pháp, thông tư, qui định đều phải dịch lại ra tiếng Việt mới, rồi lại phải cải tiến, sửa chữa tiếng Việt mới,v.v... xem ra thật nhiêu khê.

 • nguyễn văn tiếnReply

  30-11-2017 10:59:29

  tôi thấy trên báo chí đăng tin rất nhiều người do các điều kiện khác nhau ho không được đi học, hoặc là học dốt không lên được lớp (theo đánh giá của hệ thống giáo dục hiện nay) đành phải bỏ học đi làm, nhưng vì thương thân, thường người dân vất vả đã sáng chế ra rất nhiều loại máy mà người dân rất thích dùng, họ rất coi trọng những người như vậy. Còn trình độ các giáo sư , tiến sỹ ở ta chưa thấy có công trình nào mà thế giới công nhận, còn trong nước thì theo tôi nếu đọc lại phát ngôn của mình chính bà cũng không hiểu sao mình lại nói như vậy? Còn PGS Hiền thì 20 năm vừa rồi ăn lương của nhân dân chỉ mải miết với công trình mà chưa kịp công bố đã bị phản đối, đề nghị ông suy nghĩ lại. Còn theo tôi cuộc sống là luôn biến đổi, liên tục có cải tiến nhưng là cải tiến được xã hội chấp nhận và làm lợi cho nhiều người chứ không phải là tối kiến. Tiếng việt của ta đúng là rắc rối, phức tạp, nhưng các nước khác cũng có vấn đề của họ không có ngôn ngữ nào là chuẩn chỉnh hoàn thiện cả. Tôi nghĩ nếu thay tất cả cụ, kỵ, ông, bà, bố, mẹ, chú, bác, cô dì, con cháu = MÀY, xưng Tao, có lẽ PGS bùi Hiền , TS Đoàn Hương cũng không chấp nhận, vậy thì nghiên cứu hoàn thiện làm gì, chữ teen cos hiện nay cũng chỉ có vai trò lịch sử, một thời gian sau sẽ bị đào thải. Tiếng Việt vẫn sẽ cải tiến nhưng do NHÂN DÂN chứ không phải do một ai đó sáng tạo, và là một quá trình rất lâu dài chứ không phải một vài năm

 • binh longReply

  30-11-2017 10:10:36

  cái đám quần chúng không học hành tới nơi tôi chọn để được gọi là tiến sĩ như bà nên có cách ứng xử hồ đồ trước một hiện tượng kì quái về giáo dục.nhưng không lẽ bà cũng ứng xử hồ đo hơn cái đám quần chúng ít học như vậy hay sao bà tiến sĩ đoàn hương.ba vận hành bộ não của bà lại xem cái đám quần chúng này nói có quá lời với bà hay không.

 • Vi TrungReply

  30-11-2017 09:59:39

  Khi cải cách chữ viết thì tiết kiệm được khoảng 8% giấy mực. Nhưng kéo theo là thay đổi lại toàn bộ sách giáo khoa, các văn bản, văn kiện đều phải xuất bản lại vì nếu không thì con cháu sau này không biết đọc, nếu ko xuất bản lại thì chúng ta phải học thêm chữ viết mới và chữ viết cũ cho học sinh cấp tiểu học trở lên... Một khối công việc đồ sộ và hao đống tiền của.... Chưa nói đến việc cách mạng 4.0 bùng nổ công nghệ thông tin cũng phát triển, mọi lưu trữ sẽ chuyển dần sang lưu trữ điện tử vậy mà lại đi lo tiết kiệm một ít giấy mục mà làm đảo lộn cả một hệ thống giáo dục và ngữ học... Phải chăng cải cách chữ viết là vấn đề không nên thực hiện. (Đây chỉ là ngu kiến cá nhân thôi).

 • Bùi Đình HiệpReply

  30-11-2017 08:01:42

  Giáo sư tiến sĩ cũng năm bảy loại, có người rất đáng kính, nhưng cũng có kẻ khi chưa là giáo sư tiến sĩ là người bình thường, nhưng khi trở thành giáo sư tiến sĩ thì trở thành người lạ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.