Xôn xao cô gái Vĩnh Phúc rao bán xe tay ga bố mới tặng trong ngày

Trong khi nhiều người không có xe máy để đi, cô gái sang chảnh ở Vĩnh Phúc lại chê ỏng chê eo chiếc xe tay ga mới được bố tặng vì không vừa ý và rao bán ngay trong ngày. Hành động của cô gái tên H. khiến dân mạng bức xúc.

Trong ngày được bố tặng xe tay ga hôm qua (6.8), H. đã rao bán nó trên nhóm Facebook dành cho các bà mẹ tại Vĩnh Phúc với lý do không thích và muốn đổi sang xe khác.

Thắc mắc vì lý do H. bán xe, bạn T.A. đã hỏi thăm cô gái Vĩnh Phúc thì nhận được câu trả lời gây choáng: “Em định mua L chị ạ. Bố em tự ý mua xe, không nói em câu nào, tự chọn xe lại cả màu. Em ghét. Mua cho em, đã là cho em thì phải hỏi em một câu. Không nói gì, em mới làm um lên".

Cô gái Vĩnh Phúc rao bán xe tay ga bố mới mua vì không ưa.

Khi một người khác hỏi thăm, H. còn chê bai bố mình: “Bố em ấy, làm ăn chán mù”.

Thái độ và cách cư xử của cô gái nhà có điều kiện với món quà hơn 30 triệu đồng của bố khiến dân mạng bức xúc. Trong khi nhiều người mơ ước có xe tay ga này, H. lại đối xử phũ phàng với món quà của bố như vậy.

Từ bé tới giờ, bố tao chưa tặng tao được cái gì vì nhà tao nghèo. Nhà mày sướng còn tỏ vẻ. Sinh ra không trách bố mẹ nghèo nhưng nhiều khi cũng thấy số phận nó hẩm hiu ra. Nhớ quá, nhắc tới bố mẹ lại rớt nước mắt. 3 năm cấp 3 có mỗi 2 bộ đồng phục, sang năm cuối thì bị rách không dám xin tiền chỉ đi vá lại rồi mặc. Lâu lâu mẹ mua cho quần áo mới thì vui lắm. Chả giám đòi hỏi gì, nghĩ lại rớt nước mắt. Bọn nó bây giờ sướng qúa hóa rồ... Đi làm 2 năm, mua được con Dream tàu chạy về khoe với mẹ. 21 tuổi, hai mẹ con ôm nhau khóc. Mua được cái xe, lâu lâu chở mẹ đi lên thành phố chơi”, bạn Hà chia sẻ về hoàn cảnh của mình.

Bạn Thùy Dương cho rằng quà bố tặng dù nhỏ hay lớn cũng nên trân trọng: “Hồi bé xíu, bố mua cho tôi một đôi giày hồng và vì không thích màu hồng nên tôi ko dùng, gói túi cất tủ. Thấy thái độ bố không vui, tôi lại mang ra dùng, đi học và đi chơi. Lên cấp 3, bố mua cho tôi cái áo phao xanh rêu nên mặc trông già, song tôi vẫn mặc. Quà của bố mẹ dù to hay bé, giá trị hay chỉ nhỏ nhỏ vẫn rất quý”.

Con mình năm nay 3 tuổi. Từ ngày đi làm, mỗi lần lấy lương mình đều mua cho con một món quà nhỏ. Con thường rất vui và bảo: Con cảm ơn mẹ! Mỗi lần như thế mọi mệt mỏi trong công việc đều tan biến bởi niềm vui của con. Sau này có gia đình bạn mới thấm câu: Nuôi con mới biết lòng cha mẹ. Một cái xe như thế cũng đến 35-36 triệu, như mình đi làm là gần 10 tháng lương rồi đấy, bao nhiêu công sức mồ hôi để dành niềm vui cho con mà bị con cái đối xử như vậy. Bố bạn biết được, chắc bố sẽ buồn lắm đấy!”, bạn Quỳnh kể chuyện cảm thấy hạnh phúc vì con vui khi được tặng quà.

Bạn Hương Giang thì nói về chuyện nhận quà từ người bố quá cố : “Mày có biết năm tao đỗ cấp 3, bố tao mua cho tao cái xe đạp của Nhật, tao đã thích như thế nào không? Còn bây giờ, tao chỉ ước được gặp bố tao thôi”.

Dân mạng bức xúc với cô gái rao bán xe tay ga được bố tặng ngay trong ngày.

Có lẽ H. sẽ tự cảm thấy xấu hổ và thay đổi ý định bán xe máy bố tặng khi đọc những bình luận trên.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích H., vài người đồng cảm với thiếu nữ Vĩnh Phúc vì từng nhận món quà không ưng ý từ bố mẹ, song cũng khuyên cô nên xin phép bố đổi xe máy chứ không tự ý làm như vậy.

Tóm lại, món quà mà bố mẹ, người thân hay người yêu tặng dù lớn hay nhỏ đều đáng trân trọng. Nếu không thích, chúng ta cũng nên có cách ứng xử hợp tình hợp lý để tránh làm họ buồn.

Xem thêm: Nữ sinh cấp 3 xinh xắn nhận đẻ mướn số lượng lớn, trai Việt gặp truyền nhân Maria Ozawa

Học giỏi và điểm cao chót vót, Hari Won 5 năm vẫn chưa ra trường

Sơn Tùng 1m68 cao bằng chân dài 1m72 trong MV nghi đạo nhạc?!

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • LaitranReply

    07-12-2016 11:16:54

    Cái kiểu vì bản thân mà bất chấp tất cả như vậy thì xã hội này ai được nhờ,trông đợi gì ở hạng người này,mình cũng là bố nếu như có hạng con như vậy thì không biết có sống nổi không nữa,đời có tài giỏi đi kiếm tiền mà mua ô tô đi cho êm chứ những đồng tiền bằng mồ hôi nước mắt của bố mẹ bỏ ra thì thật là xót,dân mạng không nên chia sẻ với hạng người này.đời có nhân quả cả,reo nhân nào gặp quả ấy và mình có lời nguyền cho cô con gái này là có đủ sự vất vả,khổ cực để biết cảm thông và trân trọng người khác.

  • Hoàng Đức HảiReply

    06-8-2016 10:48:17

    Qua câu chuyện của em gái về món quà tặng của bố, Tôi có đôi điều muốn nói với em. Em gái ạ! Người xưa có câu" Con không chê cha mẹ khó..." Quả thật em là người sung sướng và hạnh phúc bởi so với mặt bằng hiện nay đại đa số các bạn bằng tuổi em còn phải tự bươn trải kiến sống thì việc có được chiếc xe như vậy đã là mơ ước lắm rồi. Vậy mà. Khi bằng tuổi em, thế hệ chúng tôi muốn có cái xe đạp cũng phải lăn lưng ra để kiến tiền, cũng phải mấy năm mới có được, chứ đâu được như em bây giờ. Em a! Có thể chiếc xe chưa hẳn khiến cho em thích nhưng dù sao đó là tấm lòng của những người làm cha. làm mẹ dành cho con mình nên em hãy biết trân trọng. Bởi tôi bết hiện nay nhiều bạn trẻ do việc giáo dục không đến nơi đến chốn nên không hề biết trân trọng những điều lẽ ra phải trân trọng, chỉ biết thoả mãn và thích gì nói đấy. Mong em hãy bết suy nghĩ khi đưa những điều không nên nói lên những trang mạng.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.