Nhân viên quán karaoke dùng áo ngực che miệng suy sụp vì bị mạt sát

Khoảng 17 giờ 45 chiều 17.9, nhiều nhân viên tháo chạy khỏi quán karaoke trên đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) đang bốc cháy dữ dội. Ảnh cô gái tên B. lấy áo ngực che miệng, lao ra khỏi đám cháy lan truyền nhanh trên mạng kèm nhiều bình luận trái chiều. Trong đó có không ít lời dèm pha, mạt sát khiến cô gái sinh năm 1994 suy sụp.

Xem thêm: Truy tìm nữ nhân viên tự sướng lúc cháy quán karaoke ở Hà Nội

Trong thời khắc sinh tử thì cái khó ló cái khôn. B. đã lấy chiếc áo ngực che miệng, bịt mũi thay cho mặt nạ chống ngạt và khói độc hữu hiệu. B. nói rằng đó là cách duy nhất giúp bản thân an toàn và bức xúc với những lời đám tiếu về hành động ấy cũng như công việc trong quán karaoke của mình.

B. lấy áo ngực che miệng để bảo vệ tính mạng.

Trên Facebook cá nhân tối qua, B. cho biết đang suy sụp vì miệng thế gian trước hành động lấy áo ngực che miệng để bảo vệ tính mạng: “Sợ miệng lưỡi con người. Chưa bao giờ cảm thây suy sụp như bây giờ. Chỉ nhìn qua một bức ảnh, người ta có thể đánh giá, chửi bới, thậm chí chửi rủa những câu ác độc kiểu ‘Sao nhân viên trong quán không chế hết trong đám cháy đi?’. Tôi không thanh minh, đúng là làm ở quán hát, cái nghề mà mọi người nhìn vào có phần nhạy cảm, dè bỉu, nhưng xin thưa không phải con nào ngồi bàn cũng như nhau đâu ạ. Nó cũng có lòng tự trọng, tự ái của nó, không phải trơ như mặt thớt mà không biết xấu hổ, cũng chả đi ăn trộm cướp giật cái gì của ai cả. Những người mà inbox chửi rủa sao tôi và mọi người trong quán không chết hết đi ấy, rồi một ngày các người sẽ nhận quả báo thôi khẩu nghiệp ác nhất đó.

Tôi không đụng gì vào các người, không làm ảnh hưởng đến cuộc các người thì đừng có rủa những câu ác mồm như vậy. Trong lúc sự sống còn 2/10 như vậy, chạy phi từ tầng 5 xuống dưới hầm khói nghi ngút, ai nấy đều không thở được. Tất cả từ nam cũng cởi hết áo ra mà thấm nước bịt mũi, con gái mặc váy thử hỏi không cởi áo ấy ra thì liệu còn sống đến giờ không? Tôi thử hỏi 10 người trong trường hợp đó, mọi người có làm như tất cả chúng tôi không, hay là muốn đẹp thì cứ ở trong đó mà hít khói và từ từ chết trong đám cháy to đó? Mạng xã hội thật đáng sợ, huỷ hoại một người, từ vui vẻ, dễ gần, hoà đồng với mọi người, chưa làm gì sai trái với ai hay phật lòng ai, nhưng chỉ nhìn qua một bức ảnh thì họ đánh giá, chửi bới, dè bỉu, quay lưng khinh thường... Tất cả suy sụp, mọi thứ hoảng loạn, tinh thần mệt mỏi. Đừng ai nhắn tin, gọi điện nữa, mệt mỏi lắm rồi. Các người để cho tôi được yên đi! Tôi xin các người đó”.

B. lý giải nguyên nhân lấy áo ngực che miệng.

Sáng nay, B. đăng tiếp status cho biết lấy áo ngực che miệng chỉ là phương pháp bảo vệ mạng sống và khẳng định mình không phải gái hư dù làm trong quán karaoke: “Ngày hôm qua là một ngày quá nặng nề xảy ra với tôi, vừa thoát khỏi thần lửa trong gang tấc vừa đối mặt với bao lời dèm pha của người đời. Chuyện chẳng có gì khi một cô gái bình thường chạy thoát thân ra khỏi đám cháy, chỉ khác thường đám cháy ấy là quán karaoke và trên tay cô gái là một cái áo ngực.

Vâng, tôi không làm gì vi phạm đạo đức, không vi phạm pháp luật thì có gì sai? Phải chăng cứ làm việc ở quán karaoke là gái hư? Vậy các bạn có chắc là các bạn chưa từng đến một quán karaoke nào để hát hò với bạn bè? Có phải quán karaoke nào cũng xấu như hầu hết mọi người nghĩ?

Có lẽ, cái sai trong mắt các bạn là trên tay tôi là cái áo ngực tôi úp trên mũi mình để thoát chết là sai. Có lẽ cái sai là những bạn nam người trần trùng trục chạỵ thoát thân là sai. Nếu là chúng tôi, các bạn sẽ làm gì khi thoát khỏi đám cháy?

Các bạn cũng biết việc hít quá nhiều khói trong đám cháy sẽ gây ngạt nhanh hơn. Một nguyên tắc thoát nạn rất quan trọng khi xảy ra cháy là cần lấy khăn thấm nước ướt che kín miệng và mũi để lọc không khí khi hít thở, tránh bị ngạt khói gây nguy hiểm.

Đám cháy ở quán tôi làm việc xảy ra quá nhanh, các bạn nam nhân viên lấy áo thấm nước che miệng, còn chúng tôi không thể cởi váy ra được nên không còn cách nào khác phải dùng chính áo ngực của mình để tự cứu lấy mình khi khói của đám cháy bắt đầu nghi ngút khắp căn nhà. Nếu các bạn theo dõi một số video về đám cháy nơi tôi làm việc, các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều bạn gái bị sốc khí khi chạy ra khỏi quán.

Thoát khỏi cái chết quá may mắn cho tôi, nhưng không ngờ sự may mắn này lại biến tôi trở thành trò cười, sự chế giễu của dân mạng. Có lẽ nào tôi chết trong đám cháy ấy còn tốt hơn là may mắn sống đến bây giờ để nhận những lời miệt thị từ các bạn?”.

B. là cô gái 9X xinh xắn.

Lúc đám cháy xảy ra, B. kể rằng có khoảng 6 nhân viên nữ bị mắc kẹt. B. nói làm trong quán karaoke chỉ mới khoảng hai tuần, không có lương mà sống bằng tiền bo của khách. Đó là công việc của B. vào buổi tối, còn ban ngày thì cô làm lễ tân.

Facebook cá nhân của B. hiện có hơn 14 ngàn người theo dõi và dự kiến sẽ tăng nhanh sau sự cố này.

Xem thêm: Hai mỹ nhân khiến giới giang hồ Sài Gòn dậy sóng

Rùng mình những màn giang hồ săn và đánh ghen chân dài

Cái chết thảm của trùm giang hồ không sợ Năm Cam

10 tay giang hồ ngớ ngẩn nhất Việt Nam

Livestream chụp ảnh nude 2 chân dài Sài thành, nam sinh đánh 2 kẻ cầm mã tấu

Cãi nhau trên Facebook, 4 nữ sinh Thanh Hóa đánh trai đẹp tơi tả

Rút ATM 1,3 triệu được 13 triệu, cô gái nhắn tin sốc khi ngân hàng bắt trả lại

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận15

 • Thành TuấnReply

  21-9-2016 12:36:33

  Trongg tình cảnh nguy hiểm như vậy. Mà e nghĩ đc cách này. Thì a nghĩ e đủ mạnh mẽ và bản lĩnh để vượt qua những điều thị phi trên. Mà thật sự k hỉu nổi những ng phê phán e này kia đang nghĩ gì. Trog tình huống này đáng lẽ mn phải mừng và nể phục e. Nay lại đi dè bỉu là ntn. Đại đa số ng dân mình thuộc tuýt phê phán ng khác làm niềm vui

 • Viet Thanh ChiemReply

  19-9-2016 01:54:50

  Nhanh trí và biết giúp đỡ người khác lúc hoạn nạn, em thật đáng yêu ! Người ta ko cảm tình với đám cave và em vạ lây cũng là điều dễ hiểu! Em đã được 2 thứ: thoát hiểm và đứng vững trong bão... miệng!

 • Hoàng TiếnReply

  18-9-2016 10:25:38

  Mỗi TH sẽ nhận xét khác nhau. Trong TH này cô gái là ng rất thông minh, biết tính mạng mình sẽ cao hơn moi thứ. Hãy tham khảo thêm nhé. http://fordvungtau.net/ford-ranger-4x4-32l-at-wildtrack-1.html

 • Hoàng TiếnReply

  18-9-2016 10:23:21

  Nếu em ấy làm hành động đó trong 1 trường hợp khác thì suy ngĩ của mọi người cũng đúng. Nhưng trong TH sống còn thế này thì không có gì để ngại cả. Hãy tham khảo thêm nhé. http://fordvungtau.net/ford-ranger-4x4-32l-at-wildtrack-1.html

 • Trí ViệtReply

  18-9-2016 09:58:39

  Em gái làm vậy là rất thông minh. Mọi người nói linh tinh là họ ngu si và xấu tính. Em gái đừng quan tâm chấp họ chi cho mệt. Trong lúc khói ngạt, kg có gì để lọc khí, khói cháy nhà chỉ cần hít một vài hơi sẽ có thể bị choáng và ngất ngay tức khắc. Nhìn các em chạy ra như vậy được là mừng lắm rồi.

 • anh TuấnReply

  18-9-2016 03:46:54

  Khi cấp bách vao hoan cảnh thoát thân ,đặc biệt là cháy nổ/không những cứu minh và nguoi khác thì minh có thê su dung bất cứ thứ gì để cứu chinh mình va nguoi khác.Không nhẽ lai phai tim cái gì đó thật lịch sự để cuu sao/toi nghĩ khi tim cách không bị ngặt khói thì cú vải , khâu trang ,cothem tí nước nũa thì càng tốt /cú vậy mà ấp vào mũi ma phi thôi/

 • to moReply

  18-9-2016 03:23:33

  Kệ thiên hạ em ơi! TÍNH MẠNG LÀ TRÊN HẾT, miệng lưỡi thế gian mà hơi đâu ?

 • hoàngReply

  18-9-2016 01:51:55

  em ấy rất thông minh và nhanh trí hiếm có người con gái nào trong lúc nguy kịch lại nghỉ ra điều đó tôi rất ngưỡng mộ em

 • Bui Quang CuongReply

  18-9-2016 01:26:37

  sự thông minh và phản ứng kịp thời cho thấy e là người rất mạnh , MKN ai muốn nói gì thì nói hãy chứng tỏ e là người mạnh nha e . A rất đồng cảm với e vì chính bản thân a cũng đã qua những nguy hiểm cực kỳ mà không ai coi là cái gì . Hãy vững bước trong cuộc sống e à , cười người hôm trước hôm sau người cười . Chúc e mọi điều tốt đẹp nha

 • Ngân huệReply

  18-9-2016 01:09:31

  Từ trước tới nay môi trường làm việc.của các em.vẫn là nơi niềm tin không đặt đến.nếu như là nhân viên nơi làm việc khác.đã được tung hô về trí tuệ.còn các em dù là thoát hiểm đi nữa cũng sẽ nhận gạch đá thôi..em phải biết chấp nhận.và vững vàng sống.có gì mà suy sụp.em có giải thích hay buồn chán đi nữa cũng không hẳn người ta tin...em hãy là chính em..xanh thi không thể là vàng.mà vàng cũng không là xanh được...chúc em hiểm được

 • Hoàng NhânReply

  18-9-2016 12:02:32

  chẳng có gì mà xấu hổ đâu em, dù em dùng biện pháp gì miểng là mình thoát được cái chết là nhất rồi, đừng bận tâm đến những lời thị phị đó. cuộc sống không biết được ngày mai.

 • Nguyễn TrungReply

  18-9-2016 11:56:38

  Trong lúc cấp bách, nguy hiểm đến tính mạng con người ta dùng bất cứ công cụ, phượng tiện nào đó để thoát nạn hoặc cứu người... mà không vi phạm pháp luật cũng như đạo đức đều là hợp lý, do vậy việc nhan viên quán Karaoke dùng áo lót để tự cứu mình cùng là việc bình thường không có gì phải ban luận nhiều . Vấn đề ở đây theo Tôi là tại sao lại xảy ra cháy, thiệt hại về người, tải sản, môi trường ra sao, làm thế nào để không còn để xảy ra cháy như vậy, bởi vì rất có thể bất cứ ai cũng sẽ bị là nạn nhân của những sự cố đáng tiếc trên.

 • dacosaReply

  18-9-2016 11:18:24

  bạn gái lấy áo ngực trống ngạt thoát ra ngoài tòa nhà đang cháy , cực kỳ thông minh , kể cả thoát y cũng ko có gì phản cảm, trong tình huống thoát hiểm này

 • duyhao779Reply

  18-9-2016 11:08:40

  cái quan trọng nhất là ko có ai bị thương hay gì cả là được chứ ai nói gì thì nói.mang ngoui là quan trọng nhất

 • Hoàng MinhReply

  18-9-2016 10:46:29

  Em cứ đóng trang Facebook lại, rồi mở trang mới .Chẳng cần theo dõi những lời xàm ấy .Có gì phải bận tâm. Chúc Em vui vẻ.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.