Bất ngờ chuyện gái xinh nhờ anh họ bạn thân giả người yêu ra mắt bố mẹ dịp Tết

Ảnh minh họa
Cứ ngỡ nhờ người đóng giả bạn trai để cho bố mẹ đỡ càm ràm, ai ngờ giờ lại ra cơ sự này. Hôm sau, Mai rối rít gọi cho Thành: “Anh ơi nếu mẹ em có gọi nói gì chuyện cưới xin với anh thì anh từ chối giúp em với nhá. Em ngại quá!”.

Xem thêm: Xem Táo Quân 2017 bản đầy đủ gần 2 giờ: Bao quát nhưng quảng cáo quá lố

Các câu nói ấn tượng và tiết mục đặc sắc trong Táo Quân 2017 bị chê nhạt

Năm mới, Mai bước sang tuổi 27 nhưng vẫn chưa yêu ai nên khỏi phải nói, bố mẹ cô sốt ruột từng ngày. Mai biết Tết về thế nào cũng bị bố mẹ ca bài ca muôn thuở rằng: “Con gái nhà người ta từng này tuổi đã 2 con rồi, con mình thì vẫn cứ như quả bom nổ chậm trong nhà. Mày có lấy chồng đi cho bố mẹ mày hết lo được không”… Năm ngoái đã nằm ì trong phòng ngủ suốt 3 ngày Tết rồi, năm nay cũng thế nữa thì chắc bố mẹ kéo dậy đuổi đi mất.

Mai không phải là cô gái xấu, ngược lại khuôn mặt khá ưa nhìn, lại có công việc tốt. Tuy không phải là người nhà nước nhưng công ty cô làm có quy mô khá lớn và thu nhập của Mai cũng thuộc loại cao. Tất cả có lẽ là do duyên số. Trước đây cũng có vài anh tán tỉnh nhưng Mai thấy không hợp: Người kỹ tính quá, đàn ông thế thì khó sống; có anh rất thật lòng với cô, tính tình cũng được nhưng ngặt nỗi ở tận miền Trung. Lấy chồng xa như vậy, Mai chẳng muốn nên đành chia tay. Vậy là đến giờ cô vẫn chưa có người yêu.

Khi chỉ còn 1 tháng nữa là Tết, Mai ngồi than thở với Hương - bạn cùng phòng:

- Khéo Tết này tao ở đây không về đâu. Về mấy ngày Tết ở nhà bố mẹ tao lại mắng cho tơi tả vì cái tội không chịu chơi bời để kiếm chồng cho mà xem. Chồng với con mệt chết đi được, giá cứ sống thế này mà không phải lấy chồng thì tốt.

- Mày hâm à. Kiểu gì cũng phải về Tết chứ, bị mắng thì cũng đành chịu ai bảo bà cứ kén, yêu đại đi.

- Kén gì đâu. Thà ở vậy chứ yêu đại rồi lại rước cục nợ vào thân thì chết à.

Trước khi về Tết, Mai hẹn Hương xuống nhà mình chơi, nhà hai đứa cùng tỉnh và cách nhau khoảng 10km. Sang năm, chắc chắn Hương sẽ lấy chồng nên Mai lại phải ở một mình, cứ nghĩ đến chuyện này là cô lại buồn.

Chiều 30 Tết, Mai có mặt ở nhà. Thấy con gái về một mình, mẹ Mai tỏ thái độ không vui rồi bà đá thúng đụng nia. Mai lại gọi điện than thở với Hương:

- Kiếm đâu ra người yêu mang về giới thiệu bây giờ, không có mất Tết với mẹ tao mày ơi!

- Thôi đừng than nữa, hay là nhờ ông Thành (anh họ của Hương, thường xuyên đến phòng 2 người chơi nên Mai cũng biết) đóng giả đi.

- Nhưng sợ anh ấy không chịu, mang tiếng cho anh ấy.

- Chịu chứ sao không, ông ấy dễ mà. Với lại ông ấy cũng đã có người yêu đâu mà sợ mang tiếng. Cứ thế đi nha, để tao bảo ông ấy cho rồi có gì mày gọi cho ông ấy.

Mai mừng rơi nước mắt vì kế sách của cô bạn cùng phòng. Tối ấy Mai gọi cho Thành và anh đồng ý đóng giả người yêu đến ra mắt bố mẹ giúp cô.

Mùng 1 Tết, Thành anh mặc lịch sự tay cầm giỏ quà đến nhà Mai. Khi nghe Thành giới thiệu mình là bạn của con gái thì bố mẹ Mai mừng quýnh rối rít mời anh ngồi. Thành vừa ngồi xuống ghế, bố mẹ Mai lập tức làm cuộc sát hạch con rể.

Bố anh nhìn từ đầu đến chân rồi gật gù vào câu chuyện. "Nhà cháu ở đâu? Bố mẹ cháu bao nhiêu tuổi? Cháu có mấy anh chị em? Hiện tại cháu làm gì? Cháu quen cái Mai nhà bác lâu chưa?"... Mai ngồi bên cạnh mà chóng hết cả mặt, ngại ngùng vì đã gây khó cho Thành nhưng không ngờ anh ngồi trả lời rành mạch từng câu hỏi của bố cô mà không tỏ ra khó chịu gì cả. Thậm chí, anh và bố cô còn nói chuyện rất hợp.

Mẹ Mai thấy thế thì giục con gái vào bếp nấu cơm tiếp khách. Mai ở trong bếp vừa làm vừa nóng lòng sợ không biết màn đóng giả của Thành có bị bại lộ không. Lúc bưng mâm cơm ra, thấy bố mẹ cô cứ cười tươi roi rói cô nhẹ cả lòng. Ông bà giữ Thành ở lại chơi tới tận chiều mới cho về. Trước lúc anh về, bố Mai còn dặn với: “Hôm nào chuẩn bị đi thì xuống đây uống với bác bữa rượu nữa cháu nhé!”. Mai nghe mà hốt hoảng.

Mai nhờ anh họ bạn thân giả người yêu ra mắt bố mẹ dịp Tết và cài kết bất ngờ - ảnh minh họa

Thành về rồi, mẹ Mai gọi con gái vào buồng thủ thỉ:

- Anh chàng này được đấy con à. Bố mày hỏi han hết rồi, gia đình nó cũng môn đăng hộ đối với gia đình mình. Mẹ thấy nó là đứa hiền lành thật thà. 27 tuổi cưới là đẹp rồi, sang năm kim lâu không cưới được đâu.

- Con chưa muốn cưới đâu, mẹ đừng có cuống lên thế.

- Con với cái, nói đến lấy chồng là giãy nảy lên. Mặc kệ mày, mấy hôm nữa thằng Thành xuống tao sẽ nói chuyện với nó.

Mai choáng váng. Cứ ngỡ nhờ người đóng giả người yêu để cho bố mẹ đỡ nói thôi, ai ngờ giờ lại ra cơ sự này. Hôm sau Mai rối rít gọi cho Thành: “Anh ơi, nếu mẹ em có gọi nói gì chuyện cưới xin với anh thì anh từ chối giúp em với nhá, em ngại quá!”.

Chẳng ngờ nhân cơ hội này, Thành thổ lộ với Mai luôn: “Thực lòng anh mến em lâu rồi, nhưng vì cảm thấy em chưa sẵn sàng nên anh không dám ngỏ lời…”.

Tối ấy, Thành phóng xe đến nhà Mai với bó hoa trên tay, Mai cảm động và đã đồng ý đi chơi cùng anh. Hai người họ đã chính thức hẹn hò từ tối mùng 2 Tết.

Không ngờ Thành nhận lời đóng giả người yêu Mai cũng là muốn nhân cơ hội này để xích lại gần cô hơn. Suốt một năm âm thầm giữ tình cảm của mình, không nói ra để rồi quyết định ngỏ lời đúng thời điểm đã giúp anh thành công. Tình yêu của họ dù mới chỉ bắt đầu nhưng chắc chắn sẽ có một cái kết là đám cưới vì thực sự hai người ấy đã quá hiểu nhau.

Xem thêm: Giả đại gia rủ bạn gái sang chảnh về nhà ăn Tết để thử lòng và cái kết bất ngờ

Ngọc Trinh lần đầu lộ diện hậu chia tay, Hoàng Kiều quảng cáo đêm nhạc đáng ngờ

Vì Trường Giang, Nhã Phương bỏ gia đình ra TP.HCM ngày Tết

Thanh niên xăm trổ đấm thẳng mặt gã chồng đánh vợ giữa đường Sài Gòn

Rùng mình cảnh 5 người Phú Thọ bắt rắn hổ mang chúa, cả đội bóng rượt đánh trọng tài

Cô gái bị chửi nhiều hơn Ngọc Trinh vì cưới chồng đại gia ngoài 90 tuổi

Clip Táo Quân được xem nhiều nhất mọi thời đại

8 chân dài Hà thành đua làm cơ trưởng quán bar, Lệ Hằng diện nội y lạ ở Miss Universe 2016

Lâm Minh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.