Muối mặt vì lì xì em người yêu 5 ngàn nhưng được bố mẹ cô mừng tuổi 500 ngàn!

Ảnh minh họa
Là sinh viên năm 4 đã đi làm thêm, thế mà Cường chỉ lì xì hai em người yêu mỗi đứa 5 ngàn khi đến ra mắt bố mẹ cô dịp Tết Kỷ Hợi. Điều làm anh đau đầu là được bố mẹ người yêu mừng tuổi đến 500 ngàn đồng!

Xem thêm: Tài xế ô tô đánh phụ nữ chở con nhỏ lẩn trốn khi anh em Bạn hữu đường xa tới nhà

Clip 2 đạo tặc sáng mùng 1 Tết đột nhập công ty phá két sắt nhưng về tay trắng

Làm gì khi em trai dẫn bạn gái làm karaoke ôm về ra mắt bố mẹ ngày Tết?

Việt kiều nhớ nhà nhưng không dám về quê ăn Tết vì sợ tốn tiền mua quà, lì xì

Câu nói đáng sợ nhất ngày Tết, mỹ nữ bán bò viên lề đường vạn người muốn ăn

Theo dân gian, số tiền trong phong bao lì xì chỉ mang ý nghĩa tượng trưng để gửi lời chúc may mắn, bình an tới người nhận. Song hiện nay, nhiều người coi trọng số tiền được lì xì.

Đến ra mắt nhà đằng gái ngày Tết, Cường than nghèo kể khổ nên chỉ lì xì cho người yêu 10 ngàn đồng và hai đứa em cô mỗi đứa 5 ngàn. Lúc về nhà, mở phong bào lì xì của bố mẹ người yêu, Cường cảm thấy xấu hổ và đau đầu vì thấy tờ 500 ngàn đồng!

Chia sẻ tâm sự lên fanpage hơn 2,3 triệu thành viên, chàng sinh viên Hà thành bị dân mạng dèm pha:

Không biết ai ở đây như tôi không. Người yêu kém tôi 2 tuổi, đang học bên Kinh tế Quốc dân, nói chung nhà cũng có điều kiện. Tôi là sinh viên năm 4 đại học, nhà hơi khó khăn nên vừa đi làm vừa đi học. Làm được bao nhiêu, tôi trang trải cho học tập với ăn uống hết nên cũng chẳng để ra được đồng nào, thậm chí còn âm.

Tết này, người yêu bảo là tôi qua nhà chơi, cứ như bạn bè thôi để bố mẹ cô ấy xem qua, chưa bảo yêu đương gì đâu. Tôi tranh thủ chạy xe máy lên Hà Nội rồi mua giỏ quà vào nhà người yêu. Bỏ qua việc nói chuyện vì cũng chỉ giới thiệu qua loa, bố mẹ người yêu để tôi ngồi nói chuyện với cô ấy.

Nhà người yêu có 2 đứa em nên tôi cũng chuẩn bị phong bì rồi. Tôi không giàu có gì nên để mỗi phong bì 5 ngàn thôi, còn người yêu thì bỏ 10 ngàn đồng gọi là mừng tuổi lấy may. Mừng hai đứa xong, tự dưng bố mẹ người yêu đi xuống cũng mừng lại tôi một phong bao lì xì.

“Thôi cháu lớn rồi ạ”.

“Lớn thì vẫn còn đang là sinh viên chứ lớn với ai. Nhận đi cho cô chú lấy may!”.

“Dạ vâng, cháu cảm ơn cô chú ạ”.

“Thế hai đứa cứ nói chuyện đi. Cô chú đi chúc Tết mấy nhà”.

“Cháu chào cô chú ạ”.

Ngay sau đó, tôi cũng về quê luôn vì chỉ tranh thủ lên nhà người yêu chơi thôi. Đến lúc về nhà, tôi mới nhớ cái phong bao lì xì, bóc ra thì ngỡ ngàng vì thấy tờ 500 ngàn. Lúc đầu trong lòng thấy vui sướng lắm luôn nhưng nghĩ lại thì lúc nãy mình mừng tuổi người yêu với 2 đứa em có tổng 20 ngàn, mà bố mẹ cô ấy mừng lại 500 ngàn. Không biết bố mẹ người yêu mà biết, có nghĩ gì không nhỉ? 2 đứa em có nghĩ gì không nhỉ? Người yêu tôi thì không nghĩ gì đâu vì biết tôi như vậy rồi. Không biết mọi người nghĩ gì nhưng tôi thấy đau đầu lắm đấy.

Không nghĩ đi mừng tuổi có 20 ngàn, trong khi được mừng lại 500 ngàn đồng. Thấy có lỗi lắm luôn!

Mọi người nghĩ sao về việc này?

Cường đau đầu vì bố mẹ người yêu mừng tuổi 500 ngàn - ảnh minh họa

Chỉ một số ít người cảm thông với Cường vì cho rằng cậu còn là sinh viên. Ngược lại, phần đông cho rằng Cường quá hà tiện, không biết cách sống nên nhiều khả năng Tết năm sau không còn cơ hội đến nhà ngươi yêu.

“Thời buổi nào rồi mà còn lì xì 5 ngàn!”.

“Đây không phải là vấn đề giàu nghèo, không phải vấn đề giá trị lớn hay nhỏ nữa, mà nó thể hiện cậu là thành phần hà tiện, bủn xỉn”;

“Ai cũng biết nó chỉ là lấy may, kể cả người ta không quan trọng tiền bạc, nhưng nhìn chắc chắn đánh giá con người bạn không ra gì”:

“Sinh viên năm 4 rồi chắc cũng không nghèo đến mức lì xì 5 ngàn chứ? Đây là bủn xỉn keo kiệt thì đúng hơn. Lấy lí do là sinh viên không chấp nhận được”.

“Chắc không có dịp Tết năm sau đến nhà người yêu đâu, nên phải ngại mặt với bố mẹ và các em của cô ấy;

“Người ta nhà khá giả nên có lẽ không coi trọng tiền bạc. Thế nhưng, khi mở phong bao lì xì thấy 5 ngàn thì em người yêu chắc cũng sốc và chắc không muốn có anh rể như vậy”.

“Biết là khó khăn, muốn yêu cô chị phải cố gắng đầu tư cho các em một tí”;

“Tuy nghèo, chưa có nhiều tiền nhưng ít ra cũng 50 ngàn một người. Tiền không thể hiện giá trị con người nhưng cho thấy bạn biết nghĩ, xoay trở và có kinh nghiệm giao tiếp”.

Đám con nít xếp hàng nhận lì xì từ chàng trai lần đầu đến nhà bạn gái:

Xem thêm: Ảnh, clip những câu nói thâm thúy và hài nhất Táo quân 2019

Chồng cản vợ con đánh ghen bồ khi đi mua đồ Tết, CSGT bó tay, người dân hôi của

Mặc cả và trù ẻo người bán quất, nam sinh Bách khoa sốc vì biết đó là bố bạn gái

Mới quen 1 tháng, bạn gái đòi sinh viên năm cuối tặng quà Tết và lì xì cả nhà 6 triệu

Clip bắn ná bể kính xế hộp ở TP.HCM, 2 thanh niên bị húc văng xe máy, đánh nhừ tử

Clip lật tẩy trò xóc đĩa bịp bằng điều khiển từ xa: Đừng để cháy túi ngày Tết!

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận4

 • Nguyễn văn HùngReply

  06-2-2019 09:34:24

  mình ủng hộ bạn với cách cư sử của bạn quan trọng là tấm lòng, sự quan tâm đến người khác của bạn tự tin không vụ lợi trong cuộc sống như vậy là sự trải nghiệm cuộc sống. giá trị thật của lao động và sự trải nghiệm cuộc sống của bạn đã cho bạn sự tự tin như vậy đừng tỏ ra bi quan bạn nhé nếu bạn gái đánh mất một người như bạn thật tiếc!

 • QuanReply

  06-2-2019 05:25:49

  Đầu tư thế là quá lời rồi còn gì

 • nguyễn hữu TiếnReply

  06-2-2019 05:08:55

  mừng tuổi có thể nói bằng lời .lỳ xì thì tất nhiên là có phong bao trong đó có tiền .tiền ít hay nhiều theo tôi là không quan trọng ,mà là ở cái tâm ,anh sinh viên kia thực tâm mong muốn các em ,bố mẹ bạn gái mà mình muốn yêu năm mới mạnh khỏe các em nhỏ thêm tuổi và học giỏi thế là tốt lắm rồi .Còn ông bố của bạn gái cũng thực tâm như thế mong muốn anh sinh viên kia tương lai là chàng rể thảo thì rất hay.Đây khong phải là kinh doanh ,tính toán thiệt hơn.Nếu ai nghĩ tiền nong trong việc lỳ xì này theo tôi là hỏng

 • Anhha55Reply

  06-2-2019 04:26:56

  Vào những ngày Tết, tức là những ngày đầu tiên của một Năm mới, theo tục lễ truyền thống người ta thường tặng biểu nhau những vật phẩm nào đó có ý nghĩa đối với từng đối tượng cụ thể để thể hiện tấm lòng chân thành của mình mong muốn về điều gì đó cho người được tặng. Về hình thức vật phẩm tặng phải hoàn toàn mới và là thứ đồ thứ thiệt và cách tặng phù hợp với hoàn cảnh thực sự của cuộc sống, không thể lấy cái giá trị thực tế qui ra tiền để đánh giá sự cao thấp về tấm lòng, thì sự trao tặng đó mới có ý nghĩa và đúng nghĩa của nó.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.