Đi chùa Hà cầu duyên, chàng trai có người yêu sau khi vào bệnh viện

Người dân Hà Nội truyền tai nhau rằng muốn có người yêu thì cứ đi chùa Hà (quận Cầu Giấy). Cựu sinh viên Kinh tế Quốc dân đến chùa Hà cầu duyên và không ngờ có bạn gái khi vào bệnh viện thăm bạn thân.

Xem thêm: Lật tẩy thiếu niên nói bị bắt cóc 10 năm sang Trung Quốc, tìm bố mẹ ở Quảng Ninh

Clip Á hậu Bùi Phương Nga bắn tiếng Anh như gió, Hoa hậu Trần Tiểu Vy ngớ người

Nghi được BTC ưu ái, Trần Tiểu Vy có gánh nổi vai trò Hoa hậu Việt Nam?

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu Việt Nam nhỏ tuổi nhất, mặt mộc xinh hơn lúc trang điểm

Thu hút hơn 7.400 like và 2.400 bình luận, tâm sự của chàng trai đi chùa Hà cầu duyên may mắn có người yêu sau khi vào bệnh viện chăm bạn:

Tôi K54, ra trường 2 năm rồi tính ra thì ế mòn hết cả đít từ hồi cha sinh mẹ đẻ đến tận cách đây 1 tháng... Chuyện là như này. Tôi có thằng bạn ngày trước cùng phòng đại học, nó ốm phải nằm viện mà gia đình không chăm được vì có nhiều việc nên tôi qua hỗ trợ cho nó. Ngày đầu tiên cũng tâm sự về chuyện tình cảm, tôi chỉ kết một câu là: “Đến giờ tao vẫn chưa biết mùi vị tay con gái thế nào mày à?” thì nó bảo: “Hà Nội có chùa Hà nổi tiếng về duyên số, thử đi 1 lần xem”.

Ngẫm một lúc vì từ trước tới giờ tôi có bao giờ đi chùa đâu, thôi lần này thử nghe thằng bạn xem sao... Sau khi đi chùa Hà về, tôi tiếp tục qua chỗ thằng bạn. Nó hỏi là: “Đi thấy thế nào?”.

Tôi trả lời: “Thấy cũng bình thường, như danh lam thắng cảnh thôi, cũng nhiều người ra vào, người ta khấn gì tao khấn đấy”.

Bạn tôi nói tiếp: “Thế là tốt rồi”.

Chẳng nói chẳng rằng, hôm sau có ông anh nằm ngay giường bên cạnh, cũng có tuổi rồi, vì vào cùng phòng nên hỏi: “2 bạn là anh em à?”.

“Không ạ? Chúng em là bạn thôi”.

“Ô thế bạn bè vào chăm nhau à?”.

“Vâng, bố mẹ nó bận nên em vào chăm”.

“Thế tốt quá, mà 2 cậu này có người yêu chưa? Sao không bảo người yêu vào chăm”.

Thằng bạn mình tự dưng loi nhoi: “Em có rồi còn thằng này thì chưa anh à, nó rảnh nên mới chăm em đó”.

“Thế à, anh có đứa em gái xinh lắm, anh giới thiệu cho”.

Tôi xin thề là tự dưng ông anh đấy nói vậy. 2 thằng cứ nhìn nhau tưởng ông nói đùa. Một lúc sau, em gái ông vào thật, kém tôi 1 tuổi, sinh năm 95, cũng mới ra trường gần 1 năm. Bạn nữ đó vào chăm anh trai, còn tôi thì chăm thằng bạn. Thế là lúc đi mua đồ ăn và hoa quả thì tôi với bạn nữ đó đi cùng nhau rồi cũng tâm sự đủ mọi chuyện từ trên mây xuống dưới đất... Bạn nữ đó cũng bận nên toàn nhờ tôi, cuối cùng một mình chăm 2 người, ông anh kia với thằng bạn. Được cái là ông anh này cũng tốt, nói tốt cho tôi và cho tôi bí kíp tán em gái ông ấy. Ông ấy bảo là: “Con bé trước có mối tình đẹp lắm mà bị tổn thương nên chú thử xem sao. Thấy chú cũng tốt”.

Sau đợt đó, bạn tôi ra viện. Tôi cũng không đến chăm nữa nhưng vẫn liên hệ nói chuyện với bạn nữ kia. Cuối cùng cũng đồng ý đi chơi, đi xem phim với tôi. Cách đây 1 tháng, tôi tỏ tình và bạn nữ đó đồng ý, hiện là người của tôi.

Tôi kể chuyện này vì thằng bạn tôi hôm nay ngồi và nói với tôi là: “Mày thấy không, từ hôm mày đi chùa Hà về, tự dưng ở đâu có một ông nằm ngay cạnh giường tao, lại có em gái chưa có bạn trai, rồi tự kết nối mày với em ổng nữa. Mày thấy hay không?”.

Ngẫm lại cũng hay thật, thiêng thật. Tôi bỏ nhiều chi tiết rồi đó vì có nhiều đoạn hội thoại tôi không nhớ. Đại loại là anh em nào ế, đầu tư đi chùa Hà một lần.

Tôi không PR gì đâu vì ngẫm tôi có được lợi gì, chỉ thấy thiêng nên chia sẻ cho mọi người thôi. Chúc anh em may mắn...

Nhiều bạn trẻ đi chùa Hà cầu duyên nhưng vẫn chưa người yêu.

Nhiều người cho rằng anh chàng may mắn nên mới thoát ế chứ không tin chuyện đi chùa Hà cầu duyên là có người yêu. Một số người khẳng định đã đến chùa Hà khá lâu nên đến giờ vẫn ế chỏng chơ.

Vì sao chùa Hà gắn liền với chuyện cầu duyên?

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, cùng với Đình Bối Hà, lập thành cụm di tích Đình - Chùa Hà. Trước kia chùa Hà thuộc làng Dịch Vọng (tên nôm là làng Vòng), nay thuộc phố Chùa Hà (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Trải qua nhiều thăng trầm, chùa Hà mang nhiều tàn tích của nét đẹp cổ xưa. Ngoài cùng là cổng Tam quan xây hai tầng có hệ thống cầu thang lên ở phía trái. Chùa Hà chính kết cấu kiểu chữ Đinh có Tiền đường và Thượng điện, tam bảo năm gian rộng. Đức Ông chùa Hà được cho rất linh thiêng nên dân quanh vùng có câu "Đức Ông chùa Hà, Đức Bà chùa Hương".

Phía sau chính điện của chùa Hà là Điện Mẫu. Kiến trúc Điện Mẫu bao gồm phía trước là phương đình, phía sau là Thần điện. Gian chính giữa đặt Mẫu Thượng Thiên trang phục màu đỏ, bên trái là tượng Mẫu Thượng Ngàn trang phục màu xanh, bên phải là tượng Mẫu Thủy trang phục màu trắng. Ngoài ra còn có tượng các ông hoàng, bà chúa, tượng cô cậu khác.

Lý do xây dựng chùa Hà có hai truyền thuyết đều gắn với vua Lý Thánh Tông. Thế nhưng, tuyệt nhiên không hề có truyền thuyết nào liên quan đến việc tình yêu đôi lứa.

Người xưa vẫn hay rỉ tai nhau qua năm tháng, thêu dệt nên hình ảnh chùa Hà gắn liền với đường tình duyên. Người nọ mách người kia, người kia lại mách với người khác nên chẳng hiểu sao nơi đây bỗng trở thành ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng.

Ngoài hương vàng giấy áo, mâm lễ cầu duyên không thể nào thiếu vài bông hoa hồng với tờ sớ cầu duyên. Tuy vậy, bên cạnh tin đồn cầu duyên linh thiêng, chùa Hà cũng được cho là nơi chỉ cầu được duyên chưa đến, còn nếu duyên đến rồi, cầu thì chỉ có… tan mà thôi.

Khoảnh khắc cô gái nghi sốc thuốc ở Đêm nhạc Trip to the Moon trước khi chết:

Vì cái chết của cô gái sinh năm 1996 cùng 6 người khác dương tính với ma túy, Hà Nội sẽ tạm dừng cấp giấy phép các chương trình biểu diễn nhạc hội và công an vào cuộc điều tra.

Xem thêm: Nghi bán dâm 25.000 USD, Á hậu Thái Mỹ Linh viết: ‘Đừng chọn cách sống quá khó khăn’

Clip thanh niên Hà Nội đạp xe 2 cô gái, tổ lái Lào Cai chết thảm vì lao vào xe tải

Gái xinh xăm trổ vừa lái xe Cub bằng chân vừa vọc ĐTDĐ có thể bị phạt hơn 7 triệu

Nhóm thanh niên xăm trổ chửi té tát người cầm súng tự xưng cảnh sát Hà Nội

Pha Lê ám chỉ Phạm Hương có bầu, qua Mỹ sinh con?

Đại ca giang hồ dẫn đàn em vào hội trường tố thầy điển trai lừa đảo

Đại gia phát 1.000 USD cho mọi người, ở Dubai kiếm tiền mua iPhone XS nào khó!

Nhân Hoàng


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.