3 chị em gái tài sắc vẹn toàn trong gia đình dân tộc Thái nghèo

Đó là gia đình ông Pay Văn Tiến và bà Lương Thị Nga người dân tộc Thái ở xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An). Gia đình có 3 cô con gái nổi tiếng học giỏi, nết na và xinh đẹp.

Xem thêm: Danh tính mỹ nữ nổi bật nhất trong hàng ngàn người ở bãi biển Sầm Sơn

Người mẫu bắt taxi đi quãng đường quá ngắn tố bị người Vinasun đe dọa

Bà Lương Thị Nga và 3 cô con gái xinh đẹp, học giỏi, nết na của mình - ảnh: Hùng Cường

Gia đình họ Pay này có 4 cô con gái là Pay Thị Hồng, Pay Thị Hà, Pay Thị Huyền và Pay Thị Hương.

Trước đây, gia đình ông Tiến, bà Nga sinh sống tại huyện Tương Dương. Sau khi ông mất, vì hoàn cảnh quá nghèo khó, bà Nga quyết định đưa các con về Mường Nọc mưu sinh. Thương mẹ và các em, người chị đầu Pay Thị Hồng (sinh năm 1989) phải nghỉ học từ khi 14 tuổi.

Hồng đi làm giúp việc tại TP. Vinh, được đồng nào đều gửi về quê cho mẹ để giúp các em ăn học. Đó có thể coi là những tháng ngày cơ cực nhất của gia đình nghèo này.

Không phụ công sức và lòng mong mỏi của mẹ và của chị, ba cô em gái đã nỗ lực học tập và đều là những tấm gương hiếu học tập tiêu biểu trên vùng quê nghèo nhiều năm.

Bức ảnh kỷ yếu lễ tốt nghiệp đại học của Pay Thị Hà.

Khi còn học phổ thông, cô con gái thứ hai Pay Thị Hà (sinh 1993) 12 năm liên tục được công nhận học sinh giỏi và tiên tiến, 3 năm liền là lớp trưởng xuất sắc bậc THPT.

Pay Thị Hà còn đạt giải Khuyến khích học sinh giỏi tỉnh hai môn Ngữ văn và Lịch sử. Hà đạt 20 điểm khi thi vào đại học. Hiện cô là sinh viên năm cuối Khoa Ngữ văn, trường Đại học Vinh. Pay Thị Hà cũng là sinh viên xuất sắc của trường 3 năm liên tục. Đáng chú ý là vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Hà phải nghỉ học 2 năm để hỗ trợ gia đình. Sau đó, bằng nghị lực và lòng ham học, em tiếp tục con đường đam mê của mình.

Pay Thị Huyền trong trang phục đồng bào dân tộc. Ảnh: Hùng Cường.

Pay Thị Huyền là người con thứ 3 trong gia đình. Huyền học tốt tất cả các môn và đạt danh hiệu học sinh giỏi trường các môn: Ngữ văn, Địa lý và Giáo dục công dân. Không chịu thua kém chị, Huyền đạt 24 điểm khi thi đại học. Hiện em là sinh viên năm cuối ngành Quản lý công - Khoa Hành chính học thuộc Học viện hành chính Quốc gia (Hà Nội).

Điều khiến nhiều người nhớ đến cô gái có gương mặt phúc hậu này là năm 2012, Pay Thị Huyền được trao giải Nhất cuộc thi Người đẹp Đền chín gian do huyện Quế Phong tổ chức.

Ảnh kỷ yếu lễ tốt nghiệp đại học của Pay Thị Huyền.

Pay Thị Hương hiện là sinh viên năm 2 Khoa Giáo dục tiểu học, trường Đại học Vinh. Ảnh: Hùng Cường

Cô em út Pay Thị Hương năm nay vừa tròn 20 tuổi. Từ tiểu học đến THPT, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không những thế, Hương từng là Phó Bí thư Đoàn trường THPT Quế Phong. Tham gia thi đại học, Hương đậu cả khối C và khối M, trong đó khối C đạt 27,5 điểm còn khối M đạt 30 điểm, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh trao thưởng.

Cũng như chị gái Pay Thị Huyền, Hương đạt giải Nhì cuộc thi Người đẹp Lễ hội Đền chín gian do huyện tổ chức. Hương hiện là sinh viên năm 2 khoa Giáo dục mầm non trường Đại học Vinh.

Pay Thị Hương (phải) chụp ảnh cùng cô giáo và bạn. Ảnh: Hùng Cường

Để có tiền trang trải kinh phí học tập và sinh hoạt, ba chị em Pay Thị Hà, Pay Thị Huyền và Pay Thị Hương vừa đi học vừa tranh thủ làm thêm. Khó khăn vất vả là vậy, nhưng chưa một lần họ có suy nghĩ từ bỏ con đường học tập của mình.

Sự nỗ lực vươn lên của các chị em trong gia đình họ Pay thực sự là tấm gương sáng ở vùng núi Quế Phong, nơi đa số người dân còn rất nghèo.

Mèo Tom tán gái bằng nhạc Nơi này có anh của Sơn Tùng, bị chuột Jerry phá đám:

Kỹ năng tự vệ và thoát hiểm khi bị tấn công trong thang bộ:

Xem thêm: Cố mở cửa phòng định làm nhục cô gái 15 tuổi, bị võ sư đánh nhừ tử

Mr.Đàm kêu gọi hơn 500 nghệ sĩ tẩy chay gameshow mời Phương Thanh làm giám khảo

Kẻ cướp Range Rover rủ gái xinh đi ăn, không có tiền trả phải cầm áo vest và kính

Kẹt xe kinh hoàng khắp Việt Nam ngày 30.4: Đi chơi làm gì để bị hành xác?

Đeo khẩu trang và kính đen vào cửa hàng, nữ quái cởi quần trộm đồ tinh vi

Thay Hà Hồ chém gió ở 'Bạn là ngôi sao', Hari Won bị khán giả lườm nguýt

Khởi My được Cát Phượng mừng cưới 20 triệu, Thủy Tiên và Trấn Thành có khủng hơn?

Bị nam võ sĩ đấm liên tục vào bụng, mỹ nữ Sài Gòn vẫn cười tươi

Nhạc chế 'Duyên phận' khóc thương cho người nuôi heo

Kẻ cướp xe Range Rover từng đóng phim Chạy án

Hùng Cường - Theo Báo Nghệ An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.