Xem Táo Quân 2017 bản đầy đủ gần 2 giờ: Bao quát nhưng quảng cáo quá lố

Những ai đi chơi tối Giao thừa có thể xem lại Táo Quân 2017 phiên bản đầy đủ gần 2 giờ trong bài này.

Xem thêm: Các câu nói ấn tượng và tiết mục đặc sắc trong Táo Quân 2017 bị chê nhạt

Ngọc Trinh lần đầu lộ diện hậu chia tay, Hoàng Kiều quảng cáo đêm nhạc đáng ngờ

Táo Quân 2017 phiên bản đầy đủ gần 2 giờ (bấm biểu tượng Full screen bên dưới góc phải màn hình để xem rõ hơn):

Nếu không có thời ngồi xem hết Táo Quân 2017, mời bạn xem từng tiết mục dưới đây:

Các Táo vào chầu trong tiết mục mở màn

Táo Kinh Công - Quang Thắng lên chầu như Kinh Kong:

Táo môi trường - Tự Long thượng chầu:

"Trên rải thảm dưới rải đinh" - câu nói đáng nhớ của Ngọc Hoàng - Quốc Khánh:

Táo Tự Long hát cùng Ngọc Hoàng - Quốc Khánh

Bắc Đẩu - Công Lý hát Nỗi buồn hoa phượng chế:

Táo Tự Long hát Lụt ca:

Táo Quân 2017: Bao quát, quảng cáo quá lố nhưng gây cười chưa đã

Năm nay, các Táo lên chầu thiên đình không phải bằng cá, nguyên nhân là vì biển không còn cá. Có 4 Táo lên chầu, lần lượt là Táo Kinh Công (Quang Thắng), Môi trường (Tự Long), Công chức (Chí Trung) và Giáo dục (Vân Dung).

Thảm họa ô nhiễm môi trường biển trong năm qua đã được đề cập một cách khéo léo và dí dỏm, sâu sắc. Không chỉ vậy, những vấn đề nóng hổi trong năm qua như ngập lụt sân bay, giao thông thường xuyên tắc nghẽn, thí điểm thi trắc nghiệm trong giáo dục, vấn đề sử dụng thời gian không hợp lý của các công chức nhà nước, hay chuyện bổ nhiệm cán bộ là người nhà… đều được mang ra mổ xẻ trong buổi chầu.

Táo Quân 2017 ngoài sự tham gia của những gương mặt nghệ sĩ cũ như Chí Trung, Quốc Khánh, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Xuân Bắc, Công Lý còn có nhiều gương mặt mới như Minh Tít, Trung Ruồi…

Nghệ sĩ Chí Trung vẫn với lối diễn dí dỏm, sâu sắc, trong khi Tự Long tiếp tục thể hiện khả năng ca hát của mình. Vân Dung và Quang Thắng, Xuân Bắc và Công Lý vẫn luôn có sự tung hứng nhịp nhàng và gây cười cho khán giả.

Theo Giao Thông, là chương trình được đông đảo khán giả trông đợi nhưng Táo Quân 2017 vẫn không thoát khỏi việc lồng ghép quảng cáo một cách lộ liễu. Suốt phần đầu chương trình, khán giả như đang được xem một tiết mục quảng cáo khi các diễn viên liên tục nhắc trực diện tới tên các nhãn hàng, từ vé máy bay cho tới điện thoại rồi ứng dụng điện thoại. Trên mạng xã hội, nhiều bình luận thể hiện sự khó chịu khi chương trình quảng cáo quá nhiều. thậm chí có khán giả nhận xét: “Táo Quân năm nay như chương trình Nhãn hàng bí ẩn”, hay than vãn: "Táo Quân ơi, xin đừng thương mại hóa được không?".

Một trong những câu nói đáng nhờ hiếm hoi trong Táo Quân 2017 - ám chỉ cán bộ lãnh đạo bổ nhiệm người thân vào vị trí quan trọng trong cơ quan nhà nước.

Không chỉ vậy, những sự kiện được đưa vào chương trình cũng được nêu ra một cách thiếu đầu tư, chỉ mang tính tổng hợp đơn thuần.

Nếu như ở Táo Quân 2016, khán giả sung sướng vì sự tinh tế, sâu cay cùng những câu nói được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội như “Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, mà thông minh nó tìm cách tiêu diệt”, “Tham nhũng kỳ diệu”, “Nước trong thì không có cá, người tốt quá không ai chơi”, “Thành công chỉ dừng ở mức biển hiệu chứ chưa tìm được biểu hiện nào”,… thì năm nay, mọi câu nói khá đơn giản và khô cứng, thiếu điểm nhấn và sự sáng tạo, sâu cay để tạo ra tiếng cười.

Clip những câu nói ấn tượng và thâm thúy trong Táo Quân 2016:

Nóng nhất Táo môi trường

Theo Tiền Phong, môi trường đúng là vấn đề nóng nhất năm qua, được kỳ vọng đem ra mổ xẻ kỹ lưỡng trong Táo Quân 2017. Tự Long trong vai Táo Môi trường cũng là lựa chọn khá hợp lý.

Ô nhiễm môi trường biển trên diện rộng được tái hiện khá sinh động qua màn hát đối đáp giữa Táo Môi trường-Ngọc Hoàng trên nền nhạc Xa khơi. “Kìa biển rộng con nục con măng/ Con măng đâu?/ Con măng bụng trắng nhởn kia kìa”. Trách nhiệm tư lệnh ngành môi trường trong giải quyết hậu quả cũng được truy hỏi rốt ráo, nhưng câu trả lời vẫn ở dạng trốn tránh. - Biển sạch chưa? - “Biển có nước rồi, biển có muối rồi”. - "Quăng lưới có được cá hay không phải hỏi ngư dân chứ".

Tự Long có nhiều đất diễn trong vai Táo môi trường.

Dẫu những người làm chương trình vẫn giữ tinh thần “Thiên đình ta không chấp nhận đánh đổi môi trường lấy mục tiêu tăng trưởng”, nhưng vắng câu nói gây sóng gió trong năm: “Chọn cá hay chọn thép” khiến phần này không được trọn vẹn.

Không chọn người nhà, phải chọn người tài

Bổ nhiệm cán bộ là một trong những vấn đề nhức nhối trong năm qua, được tái hiện tương đối đầy đủ trong Táo Quân 2017. Phần mở đầu Bắc Đẩu nhờ vả Táo Kinh Công nhận hai đứa cháu mới ra trường về làm Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị và kèm theo câu “Con của bố nó”, gợi nhắc câu chuyện bổ nhiệm cán bộ siêu tốc trong năm.

Năm ngoái có vòng quay may mắn, nay có hình thức hái hoa dân chủ trả lời câu hỏi, Táo Kinh Công bốc trúng câu về tiêu chí quan trọng nhất để bổ nhiệm cán bộ. Tình trạng “Nhất hậu duệ, thứ nhì tiền tệ, thứ ba quan hệ, thứ tư trí tuệ” trở thành tiêu chí khi bổ nhiệm cán bộ đã được thẳng thắn bày tỏ.

Trung ruồi (trái) và Minh Tít (phải) chưa có nhiều đất diễn cùng Quang Thắng.

Khi Táo Kinh Công nhăn nhó vì “Táo tiền nhiệm trước khi về hưu bổ nhiệm một loạt cán bộ, giờ thần không còn cán bộ để bổ nhiệm”, Ngọc Hoàng liền trấn an: “Không phải cứ nghĩ về hưu là hạ cánh an toàn, phủi hết trách nhiệm. Hạ cánh rồi chưa chắc an toàn đâu”. Trong phần đọc Cáo cuối buổi chầu, Ngọc Hoàng truyền thông điệp “Từ nay không có chuyện bổ nhiệm người nhà”.

Bức tranh kinh tế buồn

Tinh thần xây dựng thiên đình kiến tạo, hành động được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, với thành tích một năm hàng nghìn doanh nghiệp mới được xem như thành lập. Ngọc Hoàng hơn một lần nhắc các Táo phải chú ý tạo môi trường lành mạnh cho doanh nghiệp, chứ không thể “trên rải thảm, dưới rải đinh”.

Tuy nhiên, bộ ba Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu cũng kiên quyết trả lời “không có chuyện mang gánh nặng làm ăn thua lỗ đùn đẩy lên thiên đình”, hay “không có tiền đâu” khi Táo Môi trường định kiến nghị.

Màn tặng ngân hàng “không có giá trị về mặt vật chất, chỉ có giá trị về mặt tinh thần” của Táo Kinh Công gợi lại tình trạng ngân hàng thương mại cổ phần làm ăn thua lỗ, không thu hồi được do đầu tư nhiều dự án, hoặc có những khoản tiền mặt hàng nghìn tỷ đồng không biết đi đâu về đâu, rồi biết bao dự án nghìn tỷ đắp chiếu chưa biết trách nhiệm thuộc về ai bởi "có người chạy xa bay, có người yên tâm hạ cánh".

Đội hình Táo quân bắt đầu đuối sức

Không thể phủ nhận tài năng, sự hóm hỉnh và khả năng tung hứng của dàn nghệ sĩ quen thuộc trong chương trình Táo quân là Chí Trung, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng, Tự Long và Vân Dung. Song cũng không khó để nhận ra đội hình này bắt đầu tỏ ra đuối sức vì đã gắn bó quá lâu năm, theo Zing.

Các nghệ sĩ gần như giữ nguyên cách diễn xuất của mình. Công Lý vẫn đanh đá, sắc sảo khi vào vai cô Đẩu, Xuân Bắc vẫn tinh tường, khôn ngoan. Tự Long vẫn gây cười với hát. Vân Dung vẫn là ngôn ngữ cơ thể. Quang Thắng vẫn "úi giời" như thế. Quốc Khánh không khác như mọi năm. Và Chí Trung vẫn là một Táo lù đù, thật thà và gây cười với phát ngôn mà ngay sau khi phát sóng công chúng sẽ nhắc lại.

Họ vẫn làm tốt, thậm chí rất tốt công việc của mình. Nhưng sự thay đổi bắt đầu trở nên cần thiết khi nó trở thành nhu cầu và mong muốn của khán giả. Ngay sau khi chương trình kết thúc, nhiều ý kiến bày tỏ sự thắc mắc về việc Táo quân không có những nghệ sĩ nổi tiếng miền Nam hoặc những diễn viên hài mới nổi sau những cuộc thi truyền hình.

Đỗ Duy Nam thay thế Công Lý làm Bắc Đẩu. Tuy nhiên, cảnh nam diễn viên tát "cô Đẩu" cũ không được phát sóng.

Nếu để ý, Táo Quân 2017 đã có sự xuất hiện của nhiều diễn viên trẻ như Trung Ruồi, Minh Tít, Dũng Hớn và Đỗ Duy Nam. Dù không có nhiều đất diễn, diễn xuất của các gương mặt trẻ gây được ấn tượng. Một nghệ sĩ tiết lộ đây là dấu hiệu của “sự chuyển giao” trong Táo quân.

Ê-kíp thực hiện muốn đưa một số diễn viên trẻ vào để quen việc, quen người. Rất có thể, họ sẽ là những người được đảm nhận vai chính trong một vài năm tới. Tuy nhiên, với những phản ứng của công chúng sau chương trình năm nay, nhu cầu đổi mới nhân sự càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hơn.

Đạo diễn tài năng và tận tâm như Đỗ Thanh Hải, người đã góp công làm khán giả cười sung sướng và thỏa mãn với Táo quân 2009, Táo quân 2016 có thể sẽ có một đêm không ngon giấc với những bình luận trái chiều về Táo quân 2017.

Chương trình đã được công chúng khoác cho một chiếc áo quá rộng. Nhưng chiếc áo vinh dự hoàn toàn có thể trở nên vừa vặn nếu đơn vị tổ chức vừa đổi mới vừa giữ được những giá trị tốt đẹp vốn trong suốt một thập kỷ. Ví như đừng để quảng cáo xen ngang quá nhiều như năm nay, mà hãy hạn chế nhất có thể như những năm về trước.

Xem thêm: Giả đại gia rủ bạn gái sang chảnh về nhà ăn Tết để thử lòng và cái kết bất ngờ

Vì Trường Giang, Nhã Phương bỏ gia đình ra TP.HCM ngày Tết

Thanh niên xăm trổ đấm thẳng mặt gã chồng đánh vợ giữa đường Sài Gòn

Rùng mình cảnh 5 người Phú Thọ bắt rắn hổ mang chúa, cả đội bóng rượt đánh trọng tài

Cô gái bị chửi nhiều hơn Ngọc Trinh vì cưới chồng đại gia ngoài 90 tuổi

Clip Táo Quân được xem nhiều nhất mọi thời đại

8 chân dài Hà thành đua làm cơ trưởng quán bar, Lệ Hằng diện nội y lạ ở Miss Universe 2016

Xót xa người chở hoa bị ô tô nổ lốp tông chết sáng 29 Tết ở Hà Nội

Nhân Hoàng (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.