Võ sư Đoàn Bảo Châu thất vọng, nêu lý do bị Flores hạ đo ván

Thừa nhận buồn vì bị Pierre Francois Flores hạ đo ván, võ sư Đoàn Bảo Châu nêu lý do thất bại vì ‘lý trí và ý chí chưa cao đủ’.

Xem thêm: Thua Flores, võ sư Đoàn Bảo Châu vẫn hơn Huỳnh Tuấn Kiệt một bậc?!

Sự thật cô gái thò chân vào xô trà đá rồi múc cho khách uống ở Hà Nội

Hot girl Bella mang súng vào Sài Gòn, chửi nhân viên an ninh sân bay Nội Bài

Tự tin tỉ thí với võ sư Vịnh Xuân - Pierre Francois Flores (cao 1m8, nặng 91 kg) chiều qua ở Hà Nội, song Đoàn Bảo Châu đã thất bại chóng vánh vì khiếm khuyết vì hình thể (chỉ cao 1m61, nặng 62 kg).

Đoàn Bảo Châu tuy thân thủ nhanh nhạy song những đòn đá trúng chân và bụng đối thủ to lớn như kiểu ‘châu chấu đá xe’.

Sau chưa đầy 3 phút, võ sư karate Huyền đai đệ ngũ đẳng đã bị Pierre Francois Flores hạ đo ván với với 2 cú đá và một cú đấm.

Thất bại sau màn đấu giao lưu, Đoàn Bảo Châu vẫn nhận được những lời khen ngợi về chuyện giữ lời hứa và tinh thần thượng võ.

Khoảnh khắc Đoàn Bảo Châu bị Flores hạ gục.

Đoàn Bảo Châu thừa nhận thua tâm phục khẩu phục, tiết lộ ông và Pierre Francois Flores trở thành tri kỉ sau trận, hứa dẫn võ sư Vịnh Xuân đi thăm thú Hà Nội.

Thế nhưng, nỗi buồn thua trận và sợ xấu hổ với học trò vẫn đọng lại trong Đoàn Bảo Châu. Võ sư 52 tuổi nêu những lý do thua trận vì không được thi đấu trên diện tích lớn hơn, ý chí không đủ mạnh để đưa ra đòn quyết đoán, đã bị trờn và suy nghĩ không đủ nhanh để thoát ra khi bị dồn vào tường bởi đối thủ to lớn; tính ngang tàng và không khuất phục sự hạn chế về tầm vóc của mình; lý trí và ý chí chưa cao…

Dù vậy, Đoàn Bảo Châu không nản mà nhận rõ hơn những nhược điểm để nỗ lực khắc phục, vẫn cần cù và kiên định trên con đường võ thuật của mình.

Nội dung status của Đoàn Bảo Châu trên Facebook như sau:

Buồn không? Có. Không phải vì thua bởi thắng thua là thường khi giao đấu nhưng bởi 2 lý do:

1. Lý trí mình không sắc sảo và có phần cả nể nên không từ chối diện tích đấu hẹp và điều này trái với chiến thuật dự định. Tôi đã không là một huấn luyện viên, một ông bầu tốt của chính mình.

Qua điện thoại, tôi đã mấy lần nhắc các bạn cho tôi số đo diện tích nhưng có lẽ các bạn không thể tìm được diện tích lớn hơn. Với một đối thủ quá nặng kí, tôi cần khoảng không để di chuyển. Ở dây diện tích chừng 4 - 5 mét. Không có ý trách móc các bạn, bởi lo được địa điểm như thế trong tình thế nơm nớp lo chính quyền can thiệp, ấy là một nỗ lực đáng quý của các bạn.

Việc chênh lệch về hình thể, cân nặng đã biết trước, mà lại tự chối bỏ chiến thuật cứu vãn cho mình thì quả là ngu ngốc.

2. Ý chí của tôi đã không đủ mạnh để đưa ra đòn quyết đoán, đã bị trờn và suy nghĩ không đủ nhanh để thoát ra khi bị dồn vào tường bởi đối thủ to lớn.

Như vậy, đây là những điểm yếu cố hữu mà tôi cần khắc phục. Một lần nữa những thất bại võ thuật hồi trẻ quay lại, nỗi buồn, nỗi thất vọng về bản thân cũng quay lại.

Tôi đã không khuất phục sự hạn chế về tầm vóc của mình, nhưng phải chăng tôi cần chấp nhận điều ấy để tâm mình thanh thản? Nhưng trời sinh ra cho tôi một bản tính quá ngang tàng, mà mãnh liệt trong một cơ thể sinh ra thiếu tháng chỉ có 1,8kg và cả tuổi thơ sợ ăn thịt, do vậy đã còi lại thêm còi.

Thế nhưng, tôi biết là mình không bao giờ chấp nhận những hạn chế của mình. Làm thế, tôi sẽ coi thường bản thân và đấy mới là mất mát lớn của một con người. Có điều, tôi không được nửa vời. Cuộc đấu hôm qua tôi đã nửa vời, tôi giận mình về điều ấy. Tôi đã phản bội lại chính mình và tôi cần khắc sâu bài học này để không lặp lại. Tôi hiểu rằng, con đường rèn luyện còn dài phía trước và cả bản thể này cần phải quẫy đạp mãnh liệt hơn nữa.

Cảm giác đổ vỡ là có. Cảm giác lo lắng học sinh sẽ nhìn nhận mình thế nào là có, nhưng tôi là người trung thực, hy vọng các võ sinh đọc được status này và hiểu. Tôi có những hạn chế nhất định nhưng tư duy võ thuật của tôi có, khát vọng của tôi mãnh liệt. Tôi chịu khó đọc nên phương pháp huấn luyện của tôi tốt. Tôi thất bại bởi lý trí và ý chí của tôi chưa cao đủ. Tôi cần lòng tin của võ sinh để tôi tiếp tục xây dựng võ đường.

Sau này, mọi việc có thể chậm lại nhưng tôi vẫn cần cù và kiên định trên con đường võ thuật của mình. Tinh thần không thay đổi, chỉ có điều tôi nhận rõ hơn những nhược điểm của mình để nỗ lực khắc phục.

Cảm ơn các bạn đã dành cho tôi sự quan tâm. Tôi chỉ tâm niệm một điều là không làm cho bản thân, người thân, bạn bè thất vọng về mình.

Võ sư Đoàn Bảo Châu thừa nhận tính ngang tàng.

Trước đó, võ sư Đoàn Bảo Châu cho biết không vui vì thua nhưng nhận ra những hạn chế của mình, đồng thời khen ngợi Pierre Francois Flores và cám ơn những ai động viên: “Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Tôi không bị thương nặng. Tất nhiên thua thì không vui được rồi nhưng qua thất bại, tôi cũng nhận ra được nhiều hạn chế của mình. Tôi không bao giờ bỏ cuộc, thất bại bị chỉ làm ý chí tôi mạnh mẽ hơn và chuyên cần tập luyện hơn. Có điều vui Pierre Francois Flores đúng là một người hay, đáng để học hỏi".

Sinh ra trong một gia đình đông anh em ở tỉnh Phú Thọ, ông Đoàn Bảo Châu đang là võ sư karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của Hệ phái Đoàn Long Karatedo tại Hà Nội. Không những thế, Đoàn Bảo Châu tốt nghiệp bằng Kỹ sư Cơ khí (Đại học Bách khoa Hà Nội), là phóng viên, biên dịch viên, nhà văn với tiểu thuyết "Khói" khá thành công vào năm 2014.​

Tên cướp bị nhiều công an và người dân truy đuổi, bỏ xe chạy bộ ở Lạng Sơn:

Cô gái ngáo đá nhảy múa trên nóc taxi bị tài xế đánh sấp mặt:

Mỹ nữ làm gái mời gọi khách giữa đường Trung Quốc:

Xem thêm: Mỹ nữ làm gái mời gọi khách giữa đường, cô gái nhảy lên nóc taxi bị đánh sấp mặt

Ngọc Trinh bị hot girl chê ‘dơ’ khi chụp ảnh hở hang, Vũ Khắc Tiệp phản pháo

Uống say, Ngọc Trinh làm trò lố với quần siêu ngắn ở khách sạn 5 sao

Con trai bị vu khống hiếp dâm, cả gia đình kéo tới nhà nam sinh tạo bài viết giả

Ảnh đời thường mỹ nữ cởi áo xăm hình, nghi vấn giới tính người chơi Bạn muốn hẹn hò

Đọc tin nhắn không dấu, chồng nghi vợ rủ trai tới nhà quan hệ và cái kết bất ngờ

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.