Xe điên cố ý đâm 3 du học sinh Trung Quốc tại Pháp

Hiện trường vụ xe điên ở Toulouse - Ảnh: Citizen
Ngày 10.11, 3 du học sinh Trung Quốc đang đi bộ tại địa điểm gần thành phố Toulouse, Pháp thì bị một chiếc ô tô lao thẳng lên lề đường đâm trúng.

Cả ba người đã được đưa vào bệnh viện với vết thương khá nghiêm trọng, tuy nhiên không nguy hại tới tính mạng.

Người lái xe, 28 tuổi, bị bắt ngay sau đó tại khu ngoại ô Blagnac vì "cố ý tông vào 3 người đi bộ", theo công tố viên Pierre-Yves Couilleau của thành phố Toulouse.

Tuy nhiên, cảnh sát Pháp ngay lập tức loại trừ nguyên nhân của vụ xe điên này là một vụ tấn công khủng bố. Cụ thể, nghi phạm đang sống cùng với mẹ ở Blagnac này trước đây từng có vấn đề tâm thần và chỉ mới được ra viện hồi tháng 12.2016.

"Nguyên nhân của vụ này có thể bắt nguồn từ vấn đề tâm thần của nghi phạm. Nghi phạm sau khi bị bắt tuyên bố hắn đã lên kế hoạch thực hiện vụ đâm xe có chủ ý này mất 1 tháng", công tố viên Pháp cho biết.

Vì cho rằng vụ việc không liên quan đến khủng bố, đơn vị điều tra vụ án sẽ là sở cảnh sát thành phố thay vì đơn vị chống khủng bố của Paris.

Cả 3 nạn nhân đều là du học sinh tại Trường kinh doanh quốc tế ICD-Toulouse. Nữ sinh viên 23 tuổi bị thương nặng nhất, hai nam sinh còn lại bị nhẹ hơn.

Vụ xe điên xảy ra chỉ vài ngày sau khi đại diện Trung Quốc yêu cầu phía Pháp phải "đảm bảo an ninh" cho công dân của họ đang sống và làm việc tại nước này.

Ái Vi (theo The Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.