Nga tiến hành thử nghiệm hệ thống Pantsir-SM

Hệ thống Pantsir-SM - Ảnh: Defence Blog
Nga đang tạo ra một vài mẫu thử nghiệm của hệ thống tích hợp pháo phòng không và tên lửa đất đối không mang tên Pantsir-SM.

Thông tin trên được ông Alexander Denisov, Tổng giám đốc công ty High Precision Complex chia sẻ. Ông cũng cho hay công tác nghiên cứu và phát triển liên quan đến Pantsir-SM sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Theo Tổng giám đốc Denisov, Pantsir-SM sẽ là “một hệ thống hoàn toàn mới” với khả năng chiến đấu gấp đôi phiên bản Pantsir-S1 trước đây.

Còn nhiều nguồn tin khác cho biết Pantsir-SM sẽ được trang bị tên lửa tốc độ cao, do đó có phạm vi phát hiện và hủy diệt các mục tiêu sẽ tăng thêm một nửa. Cụ thể, hệ thống này sẽ có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 75 km và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 40 km, trong khi khả năng của Pantsir-S1 chỉ là 40 km và 20 km.

So với Pantsir-S1 (ảnh), Pantsir-SM sẽ có khả năng chiến đấu gấp đôi - Ảnh: Sputnik News

Ngoài tăng tầm hoạt động, radar mới của Pantsir-SM còn cho phép hệ thống tăng số lượng mục tiêu giám sát và dễ phát hiện những mục tiêu khó phát hiện như tên lửa hành trình hay thiết bị bay có công nghệ tàng hình, theo hãng tin TASS.

Với tên lửa Pantsir-SM, ông Denisov khẳng định tên lửa này sẽ có những đặc tính tốt và sử dụng được cho những hệ thống Pantsir trước.

Pantsir-S1, hay còn gọi là SA-22 Greyhound, là một hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn đến trung bình lần đầu tiên được đưa vào sử dụng với quân đội Nga vào năm 2012. Pantsir-SM là phiên bản nâng cấp từ Pantsir-S1 với thiết kế bảo vệ các khu vực quân sự cỡ nhỏ, mục tiêu công nghiệp, đơn vị lính bộ binh khỏi các thiết bị bay ở tầm thấp.

Theo TASS, công tác sản xuất Pantsir-SM sẽ bắt đầu vào năm 2019 - Ảnh: Defence Blog

Vào hồi tháng 8.2016, các nguồn tin quân sự Nga cho biết nhà sản xuất còn đang nghiên cứu về phiên bản hệ thống Pantsir sử dụng cho hải quân và tại Bắc Cực.

Cẩm Bình (theo Sputnik News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.