Nga sắp hạ thủy tàu ngầm hạt nhân không người lái

Hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon của Nga - Ảnh: TASS
Trong buổi đọc thông điệp liên bang 2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay loại vũ khí tiên tiến nhất nước ông đang được nghiên cứu là tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon sắp được hạ thủy.

Tổng thống Putin cho hay tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon đang được hoàn thiện và những thử nghiệm ban đầu cho tiến triển rất tốt, con tàu này sẽ được hạ thủy trong mùa xuân năm 2019 này.

Theo ông Putin, loại vũ khí mới của Nga là một thành tựu lớn khi nó không có giới hạn trong phạm vi hoạt động và khả năng tác chiến dưới nước.

"Trong thông điệp liên bang lần này, tôi muốn đưa ra một thông báo quan trọng. Không có thông tin gì được tuyên bố về chuyện này cho đến nay, nhưng tôi đã có thể nói về chuyện đó hôm nay. Vào mùa xuân đầu năm nay, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân không người lái đầu tiên sẽ được hạ thủy và các thử nghiệm đang đi đúng tiến độ", ông Putin nói.

Mỹ từ lâu đã có những thông tin tình báo cho rằng Nga đang bí mật phát triển tàu ngầm hạt nhân không người lái. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chính quyền Nga chính thức xác nhận về "siêu vũ khí" này.

Một tàu ngầm hạt nhân không người lái là cực kỳ nguy hiểm khi bản thân nó đã là một vũ khí hạt nhân. Tàu ngầm loại này cũng có thể di chuyển vào sâu trong vùng biển nội địa của nước đối thủ, ngừng hoạt động trong thời gian dài và kích hoạt chế độ tấn công nhanh chóng mà khó có hệ thống phòng thủ nào có thể phản ứng kịp.

Ái Vi (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.