Vợ cựu Chủ tịch Interpol lo sợ tính mạng bị đe dọa

Vợ của cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vỹ gặp phóng viên vào ngày 7.10 vừa qua - Ảnh: CNN
Trả lời phỏng vấn của đài CNN, vợ của cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ cho biết bản thân bà cùng hai đứa con trai đang gặp nguy hiểm.

Bà Grace, vợ ông Mạnh, đã nhận được những cuộc điện thoại đe dọa sau khi chồng bà bị mất tích. Kẻ lạ mặt tuyên bố có “hai nhóm người” đang nhắm đến bà. Bà chia sẻ không dám cho con biết chuyện nhưng bọn trẻ cảm nhận được có chuyện xảy ra.

Trong buổi phỏng vấn giấu mặt, điện thoại bà Grace reo đến ba lần. Bà cho biết lãnh sự quán Trung Quốc thường xuyên liên lạc nhưng bà từ chối một mình đến gặp mà yêu cầu phải có giới truyền thông cùng luật sư hộ tống.

Về chuyện này, người phát ngôn Lục Khảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định không biết gì về cuộc gọi đe dọa hay liên lạc của lãnh sự quán.

Tạp chí TIME dẫn lời một quan chức Pháp tiết lộ nước này đang điều tra về mối đe dọa mà bà Grace đang gặp phải. Bà hiện được cảnh sát Pháp bảo vệ.

Ông Mạnh Hoành Vĩ - Ảnh: AP

Ngoài ra, bà Grace đảm bảo chồng mình vô tội đồng thời chỉ trích chính quyền Trung Quốc thiếu minh bạch trong việc bắt giữ. “Ông ấy là người ngay thẳng, tuân thủ luật pháp, dành cả cuộc đời để giúp xây dựng một xã hội dựa trên luật lệ”, theo bà Grace. Vợ của cựu Chủ tịch Mạnh hiện rất nhớ chồng và lo lắng không biết còn được gặp lại ông hay không.

Cựu Chủ tịch Interpol khi trở về quê nhà Trung Quốc đã bị chính quyền Bắc Kinh bắt điều tra với cáo buộc nhận hối lộ. Thông tin này chỉ vừa được Trung Quốc công khai, sau khoảng thời gian dài ông Mạnh “bặt vô âm tín” kể từ lúc rời Pháp khiến bà Grace phải thông báo mất tích và cảnh sát Pháp bắt tay vào điều tra.

Cẩm Bình (theo CNN, TIME)


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.