Trung Quốc truy tố cựu Chủ tịch Tân Cương tội tham nhũng

Ông Nur Bekri - Ảnh: Internet
Ông Nur Bekri, một trong những quan chức dân tộc Duy Ngô Nhĩ cao cấp nhất ở nước này đã bị truy tố tội tham nhũng theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI).

CCDI cho biết trong một tuyên bố rằng ông Bekri cản trở một cuộc điều tra được đưa ra vào tháng 9.2018 và đã không nói sự thật.

Ông Bekri là Chủ tịch Tỉnh Tân Cương trong nhiệm kỳ 2008-2014, đây là vị trí quyền lực cao thứ hai ở tỉnh này sau Bí thư Tỉnh ủy.

Hiện ông Bekri, người cho đến tháng 12.2018 vẫn là giám đốc của Cơ quan Năng lượng Quốc gia Trung Quốc (NEA), không đưa ra bình luận nào.

Theo CCDI thì cuộc điều tra của họ đã phát hiện ra rằng ông Bekri đã tận dụng vị trí của mình để có được một lượng lớn tài sản, trực tiếp hoặc thông qua người thân.

Ông Bekri cũng bị cáo buộc đã nhận hối lộ và yêu cầu cung cấp các dòng xe sang và dịch vụ tài xế sang trọng cho các thành viên gia đình của mình.

"Bekri có một lối sống xa hoa, tham nhũng vô đạo đức và dùng quyền lực đổi tình dục", tuyên bố của CCDI cáo buộc.

Trong khi đó NEA cho hay cuộc đấu tranh chống tham nhũng trong chính quyền vẫn còn phức tạp và cần phải học những bài học từ vụ án của ông Bekri.

Ái Vi (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.