Trung Quốc thừa nhận 1.716 nhân viên y tế bị nhiễm, 6 người chết vì dịch Covid-19

Nhân viên y tế Trung Quốc lao lực vì 'chiến đấu' chống dịch Covid-19 - Ảnh: Reuters
Tình hình dịch coronavirus (Covid-19) tại Trung Quốc cho thấy những tiến triển không tốt, khi các bác sĩ điều trị tuyến đầu của nước này bị nhiễm coronavirus vì thiếu trang thiết bị bảo hộ.

Thứ trưởng Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Zeng Yixin cho biết ngày 14.2 rằng 1.716 nhân viên y tế nước này đã bị nhiễm coronavirus và 6 người trong số họ đã chết tính đến ngày 11.2.

Ông Zeng cho biết thông tin nói trên tại một cuộc họp báo về việc bảo vệ nhân viên y tế trước dịch Covid-19, và nói thêm rằng số lượng nhân viên y tế bị nhiễm bệnh đang gia tăng thêm.

Lý do chính khiến các nhân viên y tế tại Trung Quốc bị nhiễm dịch khi chăm sóc bệnh nhân là vì các quan chức và bệnh viện Trung Quốc đã nhiều lần ghi nhận sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ, gồm cả khẩu trang khi bệnh dịch này bắt đầu từ Hồ Bắc và lan rộng khắp Trung Quốc.

Dịch bệnh Covid-19 cũng chưa có dấu hiệu chậm phát triển lại khi Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết họ đã ghi nhận 121 trường hợp tử vong mới và 5.090 trường hợp nhiễm coronavirus mới tại Trung Quốc (không gồm Hồng Kông, Macao) đưa tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên tới 63.851 người.

Khoảng 55.748 người hiện đang được điều trị, trong khi 1.380 người đã chết vì dịch Covid-19, một bệnh có triệu chứng giống với cúm thông thường nhưng độc lực mạnh hơn.

Ái Vi (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.