Trung Quốc dùng công nghệ ngăn người trốn thuế, nợ nhà nước đi tàu hỏa, máy bay

Được biết đây là một hệ thống giám sát tự động toàn bộ dân cư của Trung Quốc sử dụng các yếu tố của trí tuệ nhân tạo và phân tích các dữ liệu lớn - Ảnh: Hitech.new
Theo CNews, Ủy ban phát triển và cải cách quốc gia Trung Quốc đã cấm không cho những “thành phần bất hảo” được sử dụng dịch vụ đi lại trên tàu hỏa và máy bay.

Theo kế hoạch đã được thông báo, từ ngày 1.5, những người từng bị bắt đi tàu xe trốn vé, hút thuốc hay gây rối trên xe lửa hoặc máy bay sẽ không còn cơ hội tham gia giao thông. Ngoài ra, các quy tắc mới sẽ áp dụng cả cho những người đã tham gia bán lại vé hoặc bán hàng giả mạo cũng như dùng giấy tờ giả để mua vé.

Cuối cùng, những người trốn thuế, những người là con nợ của các cơ quan nhà nước hoặc các công ty tư nhân, kể cả những người không tuân thủ lệnh của ngành tư pháp, sẽ không thể đi du lịch.

Được biết đây là một hệ thống giám sát tự động toàn bộ dân cư của Trung Quốc sử dụng các yếu tố của trí tuệ nhân tạo và phân tích các dữ liệu lớn. Hệ thống này đã bắt đầu hoạt động ở Trung Quốc khoảng hai năm trước đây và bây giờ nó theo dõi các cư dân của đất nước trên mạng và ngoài đời thực, ghi lại hành vi vi phạm của họ. Những người bị quy chụp là bất hảo sẽ gặp khó khăn trong việc hưởng những lợi ích xã hội khác nhau.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.