Trung Quốc: 24 người bị thương vì nổ đường ống dẫn khí

Một nạn nhân bị thương do vụ nổ đường ống dẫn khí đốt đêm 10.6 đang được cứu chữa - Ảnh: Tân Hoa Xã
Một đường ống dẫn khí thiên nhiên tại tỉnh Quý Châu (Trung Quốc), thuộc sở hữu của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) đã phát nổ trong đêm 10.6, khiến 24 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 20 phút (giờ địa phương). Đường ống dẫn khí bị nổ nằm tại trấn Sa Tử, huyện Tình Long thuộc tỉnh Quý Châu. Lực lượng chức năng của châu tự trị Kiềm Tây Nam và huyện Tình Long nhanh chóng đến hiện trường tiến hành xử lý, cứu hộ.

Hệ thống kiểm soát an toàn tự động đã lập tức đóng đường ống, nhưng lửa phát sinh từ vụ nổ đến 2 giờ 30 sáng 11.6 mới được dập tắt hoàn toàn. Hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp thiệt mạng nào, nhưng vụ nổ làm 24 người bị thương, với 9 người bị thương nặng (3 người trong tình trạng nguy kịch).

Ngọn lửa phát sinh từ vụ nổ - Ảnh: Youtube

Đoạn ống bị nổ thuộc phần mở rộng của đường ống dẫn khí thiên nhiên chạy từ thị trấn Kyaukpyu (Myanmar) đến khu vực tây nam Trung Quốc. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc, công tác cứu hộ vẫn được tiếp tục thực hiện. Phía CNPC không công bố bất kỳ thông tin liên quan nào.

Một vụ tương tự đã từng xảy ra vào tháng 7.2017, và đoạn ống dẫn khí bị nổ cũng nằm tại trấn Sa Tử. Vụ này lấy đi sinh mạng 8 người, làm 35 người khác bị thương.

Cẩm Bình (theo Reuters, Tân Hoa Xã)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.