Trực thăng Nga ‘bắn nhầm’ tên lửa vào lính Nga

Một quân nhân Nga tham gia cuộc tập trận - Ảnh: Getty Images
3 binh lính Nga đã bị thương sau khi một trực thăng Nga ‘bắn nhầm’ một tên lửa vào một nhóm quân tham gia cuộc tập trận Zapad 2017.

Giới truyền thông Nga dẫn một nguồn tin thân cận Bộ Quốc phòng nước này cho biết 3 người "không phải dân thường" đã bị thương.

Trang tin RBC tải một video cho thấy quả tên lửa từ một trực thăng chiến đấu Alligator đã bay tới trúng một nhóm mặc quân phục ngụy trang. Ít nhất một người bị té xuống đất vì lực nổ.

Trang tin độc lập Fontanka cũng đăng tải video về sự cố này, nói chiếc trực thăng bắn 3 quả tên lửa hôm 18.9, ngày mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đến theo dõi cuộc tập trận Zapad.

Một video của tổ chức Conflict Intelligence Team chuyên giám sát quân đội Nga, cho thấy điều mà họ nói là hậu quả vụ nổ gồm nhiều xe quân sự bị hư hỏng. Tổ chức này nói rằng trong số đó có một xe có biển số của Cơ quan an ninh liên bang Nga, đơn vị bảo vệ các nhân vật cấp cao của Điện Kremlin.

Các thông tin chưa được xác minh cho biết sự cố xảy ra ở trường bắn Luzhsky gần thành phố St Petersburg.

Bộ Quốc phòng Nga ban đầu bác bỏ thông tin, nhưng sau đó thừa nhận vụ trực thăng Nga bị "cướp cò" ở một cuộc tập trận.

Hãng tin Interfax dẫn lời một quan chức quân đội: “Hậu quả của vụ tấn công bằng rocket không được hướng dẫn này là một xe tải bị hư hỏng, không có người trong xe”.

Bộ Quốc phòng Nga không nói rõ sự cố có phải xảy ra ở cuộc tập trận Zapad hay không. Bộ này cũng nói những vụ bị thương “có thể là do một hành động khiêu khích hoặc do sự ngu ngốc của ai đó”.

Cuộc tập trận Zapad 2017 gồm 12.700 lính Nga và Belarus tham gia, diễn ra từ ngày 14 - 20.9.

Bảo Vĩnh (theo Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.