Triều Tiên kêu gọi điều tra vụ đột nhập Đại sứ quán nước này ở Madrid

Đại sứ quán Triều Tiên tại thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) - Ảnh: Reuters
CHDCND Triều Tiên hôm 31.3 đã kêu gọi một cuộc điều tra về vụ đột nhập được cho là có động cơ “khủng bố” vào Đại sứ quán nước này ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) hồi tháng trước.

“Một vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng diễn ra ngày 22.2 khi một nhóm có vũ trang tấn công Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha. Chúng tôi kỳ vọng rằng các nhà chức trách có liên quan ở Tây Ban Nha sẽ tiến hành một cuộc điều tra về sự việc này”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn tuyên bố của một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này.

Theo Sputnik, trong ngày 22.2, một nhóm 10 người đã đột nhập Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid, sau đó tấn công và khống chế các nhân viên đồng thời thu giữ máy tính và tài liệu của họ.

Nhóm đột nhập dường như đã cố gắng thu thập các “thông tin nhạy cảm” về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Nhóm này cũng được cho là đã ghi lại hình ảnh toàn bộ vụ đột nhập bằng các camera siêu nhỏ để bàn giao cho những đối tượng ra lệnh cho cuộc tấn công.

Truyền thông Tây Ban Nha nghi ngờ rằng tình báo Mỹ đứng sau vụ đột nhập trên. Trong khi đó, Tòa án quốc gia Tây Ban Nha hôm thứ ba (26.3) cho biết một kẻ cầm đầu vụ tấn công bị bắt đã khai nhận rằng nhóm của hắn hoạt động độc lập và không theo chỉ đạo của bất kỳ tổ chức nào. Tuy nhiên, tên này cũng tiết lộ đã liên lạc với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau vụ tấn công để cung cấp các thông tin có liên quan tới vụ đột nhập tại đại sứ quán Triều Tiên.

Hoàng Vũ (theo Sputnik)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.