Tổng thống Venezuela 'muốn đến New York nhưng sợ bị ám sát'

Tổng thống Venezuela trong cuộc họp báo ngày 18.9 - Ảnh: Reuters
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 18.9 cho biết ông đang xem xét khả năng tham dự cuộc họp trong tuần này của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ) do lo ngại về an toàn của chính mình.

“Tôi biết họ muốn giết tôi. Tôi muốn đến New York nhưng phải suy nghĩ đến an toàn bản thân”, Tổng thống Maduro phát biểu trong họp báo, không cho biết ai đang nhắm đến ông.

Cũng theo nhà lãnh đạo Venezuela, có một số cựu sĩ quan quân đội nước này được Mỹ giúp đỡ âm mưu lật đổ chính phủ của ông.

Tổng thống Maduro vừa bị ám sát hụt vào tháng 8. Hai chiếc máy bay không người lái phát nổ tại một sự kiện ngoài trời có ông tham gia phát biểu, làm bị thương 7 binh sĩ. Lực lượng an ninh Venezuela sau đó tiến hành bắt giữ hàng loạt nghi phạm.

Ông Maduro từng bị ám sát vào tháng 8 - Ảnh: Reuters

Báo The New York Times ngày 8.9 tiết lộ quan chức Mỹ từng gặp gỡ một số sĩ quan Venezuela. Ông Maduro cáo buộc chính quyền Tổng thống Donald Trump tìm cách can thiệp và ủng hộ một cuộc đảo chính.

Phía Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ lúc đó tuyên bố chính sách của nước này ưu tiên tái thiết lập dân chủ tại Venezuela một cách hòa bình, có trật tự.

Cẩm Bình (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.