Tổng thống Putin tuyên bố sẽ ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ

Một công nhân yêu cầu tổng thống Putin ra quyết định - Ảnh: Internet
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức xác nhận việc ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa. Nếu đắc cử trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 3 tới, ông Putin sẽ lãnh đạo nước Nga tới 2024.

Trong cuộc trò chuyện với các công nhân tại nhà máy sản xuất ô tô Gorky hôm thứ Tư, ông Putin đã được một công nhân yêu cầu ra tranh cử. Một công nhân bước lên sân khấu và nói: "Hôm nay, tại hội trường này, tất cả mọi người, không loại trừ ai đều ủng hộ ngài. Hãy cho chúng tôi một món quà, tuyên bố quyết định của ngài".

Đáp lại, Tổng thống Putin cho biết: "Không nơi nào tốt hơn và không dịp nào tốt hơn để thông báo quyết định của mình. Tôi sẽ ra tranh cử Tổng thống Liên bang Nga". Trước đó, có nhiều đồn đoán về việc ông Putin sẽ ra tranh cử Tổng thống vào tháng 3.2018 nhưng người đứng đầu điện Kremlin không xác nhận rõ ràng. Ngay trong cuộc gặp gỡ tại diễn đàn Thanh niên xung phong Nga cách đó ít giờ, ông Putin cũng chỉ nói rằng mình đang nghĩ về khả năng tranh cử Tổng thống.

Tổng thống Putin đã làm Tổng thống Nga từ 2000 đến 2008 rồi chuyển sang làm Thủ tướng do hiến pháp nước Nga không cho phép làm tổng thống quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Năm 2012, ông Putin tái đắc cử Tổng thống Nga và nhiều khả năng sẽ có được nhiệm kỳ tiếp theo của mình do nhận được tỷ lệ ủng hộ cao của dân Nga. Khảo sát của trung tâm Levada hồi tháng 9 trên 1.500 người cho thấy 64% sẽ đi bỏ phiếu vào 52% trong số đó quyết định bầu tiếp cho ông Putin.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.