Tổng thống Putin: Kim Jong-un là một chính trị gia đã trưởng thành

Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: Internet
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một chính trị gia đã trưởng thành.

Theo Tổng thống Nga, ông Kim Jong-un là "một nhà chính trị có năng lực và trưởng thành", trước sự cương quyết của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cũng kêu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên hãy xoa dịu những căng thẳng với cộng đồng quốc tế bằng cách tránh leo thang chương trình hạt nhân gây tranh cãi của mình.

Bình luận của Tổng thống Putin đưa ra ngay sau khi ông Kim Jong-un bất ngờ cho khôi phục đối thoại với Hàn Quốc, sau hơn 2 năm tan vỡ quan hệ giữa hai nước.

"Tôi tin ông Kim Jong-un đã chiến thắng vòng này. Ông ấy đã đạt được những mục tiêu chiến lược của mình - ông vừa có đầu đạn hạt nhân và một tên lửa có tầm bắn khắp thế giới với tầm bắn lên tới 13.000 km, đủ sức bắn bất kỳ điểm nào trên thế giới. Ông ấy là một chính trị gia hoàn toàn có năng lực và đã trưởng thành", ông Putin nhận xét về ông Kim Jong-un.

Trong những ngày qua tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã bất ngờ xoay chiều nhanh chóng kể từ khi ông Kim nói sẽ cử đoàn thể thao sang dự Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang vào tháng tới. Hàn Quốc ngay lập tức nối lại kênh đàm phán với Bình Nhưỡng và Mỹ cũng đánh tiếng sẽ tham gia đối thoại khi hoàn cảnh thích hợp.

Ái Vi (theo Sky News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.