Tổng thống Poroshenko kêu gọi thế giới đoàn kết chống Nga

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã kêu gọi các nước trên thế giới đoàn kết để chống lại mối đe dọa từ một cuộc chiến tranh mạng do Nga dẫn đầu.

Trước đó, các quan chức Mỹ đã công khai tố cáo Nga có liên quan đến các cuộc tấn công mạng chống lại đảng Dân chủ nhằm "can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ".

Lời cam kết của Tổng thống đắc cử Donald Trump về việc cải thiện mối quan hệ với Điện Kremlin và sự ngưỡng mộ của ông dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin khiến Ukraine lo lắng.

Ông Poroshenko không cho rằng Washington có thể rút lại sự ủng hộ dành cho Kiev và nói rằng ông Trump đã từng tuyên bố công khai rằng ông sẽ tiếp tục thực hiện những chính sách mà Mỹ đã hứa trước đây.

"Điều đó cho phép chúng ta lạc quan hơn rất nhiều về tương lai", Tổng thống Poroshenko nói bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới được tổ chức tại Davos vào ngày 18.1. Tổng thống Ukraine cho biết ông cũng sẽ thực hiện một chuyến công du đến Washington để gặp tân Tổng thống Mỹ "trong vài tháng tới".

Tổng thống Poroshenko cũng cho rằng cần thiết phải có một nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế để "kiềm hãm sự hung hăng" của Nga cả về quân sự và trên mạng Internet.

Ông Poroshenko nói: "Có nhiều bằng chứng cho thấy có một cuộc chiến tranh mạng đang diễn ra giữa Nga và cả thế giới".

Nga từng nhiều lần phủ nhận cáo buộc tham gia vào các cuộc tấn công mạng chống lại Mỹ, Ukraine và các nước phương Tây.

Ngọc Tú (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Tiến sỹ, Trần Văn Hùng (62 tuổi)Reply

    20-1-2017 09:30:35

    Cảnh báo của Tổng thống Poroshenko đối với Mỹ và các nước phương Tây cần hết sức cảnh giác với nước Nga là đúng sự thật.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.