Tổng thống Obama khuyên ông Trump không nên tự mình ra quyết định

Tổng thống Barack Obama và ông Donald Trump trong cuộc gặp tại Nhà Trắng
Trong buổi họp báo cuối cùng tại Nhà Trắng ngày 18.1 (giờ địa phương), Tổng thống Barack Obama tiết lộ từng đưa ra nhiều lời khuyên đối với Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Trong buổi phát biểu cuối cùng trước khi kết thúc nhiệm kỳ, Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama đã chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của ông về các thành tựu đạt được sau 8 năm làm tổng thống Mỹ, đồng thời bày tỏ về những điều ông mong đợi trong tương lai.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Nhà Trắng còn tiết lộ về cuộc gặp gỡ với Tổng thống đắc cử Donald Trump. Buổi nói chuyện diễn ra khá dài, ông Obama đã đề nghị ông Trump nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các cố vấn.

Ông Obama chia sẻ: “Rất nhiều quan điểm của tôi được hình thành từ lời khuyên của các cố vấn, những người ở xung quanh tôi. Đó là lý do tại sao việc lắng nghe ý kiến trong các buổi thảo luận luôn mang một ý nghĩa quan trọng”.

Tổng thống Obama nhấn mạnh: “Có vài điều tôi muốn tâm sự với ông ấy. Tổng thống Mỹ là một công việc quan trọng và nặng nhọc, ông ấy không thể làm một mình”.

“Công việc này phụ thuộc nhiều vào đội ngũ cố vấn và nhân viên của Nhà Trắng, những người có kinh nghiệm lâu năm và có trách nhiệm cao với công việc, ông Obama nói thêm.

“Hãy cố bảo đảm rằng họ đưa ra những thông tin chính xác nhất cho ông. Đó là những lời khuyên hữu ích và có tính xây dựng nhất mà tôi muốn nói với ông Trump, Tổng thống Obama chia sẻ.

Phương Nhi (theo Sky News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.