Tổng thống Nga - Mỹ tranh thủ nói chuyện khi cùng chụp ảnh

Tổng thống Trump (trái) và Tổng thống Putin bắt tay nhau trong buổi chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: EPA
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc trò chuyện ngắn, khi tham gia chụp ảnh chung trong lễ đón lãnh đạo các nước đến dự APEC Đà Nẵng tối 10.11.

Đài CNN cho biết hai nhà lãnh đạo đã đứng cạnh nhau trong buối chụp hình lưu niệm chung. Ông Trump vỗ vai và bắt tay ông Putin. Cả hai còn có cuộc trò chuyện ngắn trước khi chụp ảnh.

Trước đó, bà Sarah Sanders, Thư ký báo chí Nhà Trắng, cho biết Tổng thống Trump sẽ không có cuộc gặp chính thức với người đồng cấp Putin bên lề APEC 2017.

Theo bà Sanders, sở dĩ hai ông Trump và Putin không gặp chính thức bên lề APEC vì lịch trình của hai bên không thể thống nhất.

Hai nhà lãnh đạo chưa có cuộc gặp chính thức bên lề APEC - Ảnh: EPA

Trước đó. ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Putin, còn khẳng định cuộc gặp có thể diễn ra vào ngày 10.11

Sau khi Thư ký báo chí Sanders cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ không có cuộc gặp chính thức, người phát ngôn Peskov vẫn khẳng định hai ông Trump và Putin “vẫn gặp bên lề hội nghị cách này hay cách khác”, CNN cho hay.

Hai nhà lãnh đạo đã được kỳ vọng sẽ có cuộc gặp song phương chính thức khi cả hai cùng đến Việt Nam tham gia APEC để bàn về những vấn đề nóng như tình hình Syria, vấn đề Triều Tiên và cáo buộc can thiệp bầu cử.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Nga - Mỹ dự kiến sẽ có cuộc gặp bên lề APEC. Nội dung bàn luận sẽ xoay quanh vấn đề Triều Tiên, xung đột ở Syria và quan hệ của các nước Trung Đông.

Cẩm Bình (theo CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.