Tổng thống Mỹ hạ lệnh tấn công, bắt đầu oanh kích Syria

Hình ảnh Mỹ oanh kích Syria năm ngoái
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố cho biết ông đã hạ lệnh tấn công vào Syria nhằm đáp trả lại vụ tấn công bằng hóa chất mà Washington cho rằng Damascus thực hiện vào cuối tuần trước.

"Tôi đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ oanh kích chính xác vào các mục tiêu có khả năng liên quan đến vũ khí hoá học của nhà độc tài Syria Bashar al-Assad", Trump tuyên bố Nhà Trắng.

Theo các quan chức quốc phòng Mỹ, máy bay và tàu chiếu của Mỹ đã được sử dụng trong vụ tấn công nói trên.

Ông Trump cho biết cuộc tấn công này có sự phối hợp với Pháp và Anh và mục đích của chiến dịch là "thiết lập một sự ngăn chặn mạnh mẽ đối với việc sản xuất, phát tán và sử dụng vũ khí hoá học".

Thủ tướng Anh Theresa May nói trong một tuyên bố rằng bà "cho phép các lực lượng vũ trang Anh tiến hành các cuộc tấn công phối hợp và nhắm mục tiêu làm suy giảm khả năng vũ khí hoá học của Syria và ngăn cản việc sử dụng chúng."

Ông Trump cho biết các cuộc tấn công sẽ tiếp tục cho đến khi chính quyền Syria ngưng sử dụng vũ khí hoá học. "Chúng tôi đang chuẩn bị để duy trì phản ứng này cho đến khi chế độ ở Syria ngừng sử dụng các chất hoá học bị cấm", Trump nói.

Syria tuyên bố bị Mỹ, Anh, Pháp oanh kích và đã hạ lệnh đáp trả

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.