Tổng thống Donald Trump nói ông cứng rắn với Nga hơn ông Barack Obama

Ông Trump nói ông cứng rắn với Nga hơn thời ông Obama - Ảnh: Washington Examiner
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã cứng rắn hơn với Nga, so với người tiền nhiệm của ông là Barack Obama.

Cụ thể, ông Trump cho hay ông đã gửi cho Ukraine vũ khí, trong khi ông Obama chỉ gửi cho nước này "gối và chăn".

"Tôi là người đã đưa cho Ukraine những vũ khí tấn công và xe bọc thép. Obama thì không như thế. Mọi người biết ông ta đã gửi gì tới đó không? Ông ấy đã gửi tới đó gối và chăn", ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình 60 Phút của CBS.

Không chỉ nói ông Obama chỉ gửi tới Ukraine "gối và chăn", ông Trump còn cho rằng chính Tổng thống Obama đã khiến Nga sáp nhập một phần lãnh thổ Ukraine vào đất mình.

Tổng thống Trump từ trước đến nay phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì ông phủ nhận các cáo buộc rằng chính phủ Nga đã "can thiệp" vào cuộc bầu cử Mỹ hồi năm 2016, cũng như thái độ quá thân thiện của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi hai ông gặp nhau hồi tháng 7 tại Helsinki.

"Tôi nghĩ rằng trên phương diện cá nhân tôi đã rất cứng rắn với ông ấy (ông Putin). Tôi đã có một cuộc họp với ông ấy. Hai chúng tôi đối mặt với nhau. Đó là một cuộc họp rất khó khăn và là một cuộc họp rất tốt", ông Trump nói.

Ông Trump cho biết ông tin rằng Nga đã cố gắng "can thiệp" trong cuộc bầu cử năm 2016, nhưng lại không trả lời trực tiếp rằng liệu chuyện này có liên quan đến Tổng thống Putin hay không.

Ái Vi (theo Washington Examiner)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.