Thái Lan tuyên bố: 'Các cậu bé ra khỏi hang Tham Luang hoàn toàn khỏe mạnh'

Hình ảnh tại cuộc họp báo sau khi giải cứu 6 cầu thủ nhí thành công - Ảnh màn hình: CNN
Một cuộc họp báo cung cấp thông tin chi tiết về chiến dịch giải cứu đã diễn ra vào lúc 21 giờ. Giới chức Thái Lan cho biết "các cậu bé toàn toàn khỏe mạnh".

Chỉ huy trưởng của chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan cho biết các cầu thủ hoàn toàn khỏe mạnh và hôm nay là ngày thuận lợi nhất kể từ đầu chiến dịch. Cụ thể có tổng cộng 90 thợ lặn, bao gồm 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái, đang tham gia nhiệm vụ đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang.

Bộ Nội vụ Thái Lan xác nhận ông Narongsak Osottanakorn, cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, đã đến gặp trực tiếp các em bé vừa được giải cứu thành công

Như vậy, tính đến thời điểm này, 4/12 thành viên của đội bóng thiếu niên Lợn hoang đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang. Các cậu bé đã được đưa tới bệnh viện tại Chiang Rai bằng xe cứu thương và trực thăng quân đội.

Toàn thể người dân Thái Lan đều cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho 13 thầy trò bị mắc kẹt nhiều cây số bên trong hang động sâu nhất nước này - Ảnh: AFP

Nhà chức trách Thái Lan dự kiến tổ chức một cuộc họp báo lúc 21 giờ (giờ địa phương) để cung cấp thông tin về hoạt động giải cứu, đưa những cầu thủ mắc kẹt ra khỏi hang Tham Luang.

Hiện, nhiều phóng viên các hãng thông tấn tập trung chuẩn bị cho cuộc họp báo dự kiến diễn ra lúc 21 giờ. Địa điểm tổ chức họp báo cách cửa hang Tham Luang khoảng 5km.

Cậu bé đầu tiên ra khỏi hang hoàn toàn khỏe mạnh - Ảnh: Thai Navy Seal

Trước đó, nhiều tớ báo Thái Lan đã cập nhật trực tiếp cuộc giải cứu các cầu thủ đội bóng thiếu niên Lợn hoang đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang. Thông tin ban đầu cho biết, tính đến 20 giờ, đã có 4 cậu bé được giải cứu thành công.

Tại cuộc họp báo gần địa điểm của hang động, các quan chức Thái Lan xác nhận rằng 4 cậu bé đã được cứu bởi đội thợ lặn và Hải quân Thái SEAL, hiện tình trạng sức khỏe của các cậu bé ổn định.

Hoạt động cứu trợ được diễn ra rất thuận lợi", Thống đốc Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn đồng thời thông tin thêm các bé trai được cứu thoát bằng cách sử dụng mặt nạ đầy đủ.

Ông cho biết đội cứu hộ đang tiếp tục đưa các chàng trai còn lại ra ngoài và các nhân viên cứu hộ sẽ tập trung vào việc thay thế các bình oxy để họ có thể tiếp tục hoạt động.

Cậu bé thứ 3 đang được chở đến bệnh viên - Ảnh: Reuters.

"Khoảng 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn của Thái Lan đang tham gia chiến dịch giải cứu. Không có thời gian cụ thể để biết khi nào các thành viên khác được đưa ra ngoài, nhưng có thể ước tính khoảng 10 - 20 tiếng nữa". - Thống đốc Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn cho biết thêm.

Trực thâng đưa các cầu thủ nhí đến bệnh viên - Ảnh: Reuters.

Theo Thống đốc Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn, việc giải cứu các thành viên đội bóng từ một hang động ở miền Bắc Thái Lan mất ít thời gian hơn so với thời gian dự tính khi tập trước.

Thống đốc cho biết hoạt động diễn ra suôn sẻ nhưng họ cần đảm bảo tất cả các điều kiện ổn định cho giai đoạn sơ tán tiếp theo. "Tất cả các chàng trai đều đeo mặt nạ đầy đủ để lặn và sau đó được đưa ra khỏi hang". - Ông Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn thông tin.

Tiểu Vũ (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.