Thái Lan: Phát hiện vật thể giống bom gần sân bay Suvarnabhumi

Matichon đưa tin, vào tối ngày 9.6, một vật thể giống bom đã được phát hiện gần khách sạn Novotel trong khuôn viên sân bay quốc tế Suvarnabhumi (hay còn gọi là sân bay Bangkok mới).

Đội xử lý chất nổ đã ngay lập tức được điều động và đã đưa vật thể này ra khỏi sân bay, Matichon cho biết. Hiện thông tin cụ thể về vụ việc này vẫn đưa công bố.

Vật thể giống bom được phát hiện là một chai nhựa, trong đó có hai điện thoại di động được kết nối với những cục pin.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi được đưa vào hoạt động vào năm 2006 nhằm thay thế sân bay quốc tế Bangkok. Sân bay này nằm trong 18 sân bay bận rộn nhất thế giới, đón khoảng 45 triệu khách mỗi năm.

Vào tháng 3, sân bay Suvarnabhumi cũng từng gặp phải một báo động khủng bố. Chuyến bay số hiệu AI 332 của hãng hàng không Air India bay từ Dehli sau khi đáp xuống sân bay thì đã bị cách ly vì nghi ngờ có bom trên máy bay.

Sau vụ phát hiện vật thể giống bom, giới chức các nước trong khu vực có công dân thường xuyên đến Thái Lan du lịch đều đã lên tiếng kêu gọi người dân của họ đề cao cảnh giác.

Trong ngày 9.6, Bộ ngoại giao Singapore MFA đã yêu cầu công dân Singapore đi du lịch hoặc đang ở tại Thái Lan phải luôn cẩn thận đề phòng.

“Chúng tôi yêu cầu mọi công dân Singapore dùng tất cả các biện pháp đề phòng để bảo đảm an toàn cho bản thân mình”, MFA cho biết.

Cẩm Bình (theo Straits Times)

Ảnh: Sân bay quốc tế Suvernabhumi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.