Thái Lan bắt đầu chiến dịch đưa đội bóng bị mắc kẹt ra khỏi hang

Xe cứu thương được triển khai - Ảnh: Twitter
Giới chức Thái Lan ngày 8.7 phát lệnh sơ tán khu vực xung quanh hang Tham Luang để đưa 12 cậu bé cùng huấn luyện viên bị mắc kẹt ra ngoài. Nhiều xe cứu thương cùng thợ lặn đã được triển khai đến.

Komsan Sa-ardluan, chỉ huy lực lượng cảnh sát huyện Mae Sai thuộc tỉnh Chiang Rai, thông báo: “Theo những đánh giá về tình hình hiện tại, tiến hành sơ tán để cứu hộ là việc cần làm. Xin hãy sơ tán ngay lập tức”. Hiện vùng sơ tán đã được phong tỏa, ngay cả báo giới cũng không được tiếp cận. Thời gian tiến hành chiến dịch không được tiết lộ.

Báo The Australian cho biết bệnh viện Mae Sai đã được yêu cầu chuẩn bị 13 giường bệnh, phòng trường hợp 12 cậu bé cùng huấn luyện viên cần cấp cứu y tế trước khi chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Khu vực sơ tán đã bị phong tỏa - Ảnh: Twitter

Quyết định của giới chức Thái được đưa ra khi khu vực này ngay từ sáng xuất hiện nhiều dấu hiệu cho thấy sẽ có mưa lớn. Miền bắc nước này trong đêm đã hứng chịu một trận mưa, khiến tình hình trong hang Tham Luang, nơi các đội cứu hộ đang phải chạy đua với nước và thời gian, để cứu đội bóng thiếu niên.

Khu vực quanh hang Tham Luang có dấu hiệu chuẩn bị mưa lớn - Ảnh: Twitter

Cẩm Bình (theo The Guardian, ABC News, The Australian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.