Tàu hộ vệ Anh 'kẹp' tàu chiến Nga áp sát lãnh hải Anh

Ảnh hồng ngoại chụp chiếc St Albans hộ tống tàu chiến Nga - Ảnh: Reuters
Reuters ngày 26.12 dẫn thông tin của Bộ Quốc phòng Anh cho biết, tàu hộ vệ St Albans đã xuất phát ngày 23.12, để theo dõi tàu chiến Đô đốc Gorshkov đi sát gần lãnh hải Vương quốc Anh vào dịp Noel.

Bộ Quốc phòng Anh ra tuyên bố cho biết tàu chiến hải quân hoàng gia Anh theo dõi kỹ chiếc Đô đốc Gorshkov suốt kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và sẽ trở về quân cảng ở Portsmouth vào khuya 26.12.

Bộ trưởng Gavin Williamson nói sau sự cố trên rằng ông sẽ không ngần ngại bảo vệ lãnh hải hoặc không tha thứ bất kỳ hình thức xâm lược nào”.

Bộ Quốc phòng Anh còn cho biết hoạt động hải quân Nga tăng đáng kể trong giai đoạn nghỉ lễ Giáng sinh. Bộ nói tàu chiến Tyne được triển khai để theo một tàu do thám Nga ở Bắc Hải và vùng biển Anh hôm 24.12. Sau đó, một trực thăng được cử bay giám sát 2 tàu chiến khác của hải quân Nga.

Quan hệ Anh-Nga hiện lạnh lẽo, và Ngoại trưởng Anh Boris Johnson nói có “vô số chứng cứ” Moscow can thiệp vào các cuộc bầu cử của các nước, nhân dịp ông thăm Nga trong tuần qua. Nhưng người đồng cấp Nga Sergei Lavrov nói không có bằng chứng cho tuyên bố của ông Johnson.

Trong khi Ngoại trưởng Anh muốn bình thường hóa quan hệ với Nga, Moscow chỉ trích London làm hỏng quan hệ hai nước.

Bích Ngọc (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.