Syria tuyên bố bị Mỹ, Anh, Pháp oanh kích và đã hạ lệnh đáp trả

Tên lửa trên bầu trời Syria
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố cho biết ông đã hạ lệnh tấn công vào Syria, Reuters cho biết phía Syria xác nhận đã bị Mỹ, Anh, Pháp oanh kích.

Đài truyền hình quốc gia Syria cho biết 3 nước nêu trên đã tiến hành oanh kích Syria và khẳng định hệ thống tên lửa đánh chặn của Syria đã đáp trả.

Reuter cho biết đã có những tiếng nổ lớn tại thủ đô Damascus. Các nhân chứng cho biết đã có khói bốc lên. Nhân chứng cũng cho biết, một trong những mục tiêu bị tấn công là quận Barzah ở Damascus. Barzah là nơi đặt trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của Syria.

Theo các quan chức quốc phòng Mỹ, máy bay và tàu chiếu của Mỹ đã được sử dụng trong vụ tấn công nói trên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc tấn công này có sự phối hợp với Pháp và Anh và mục đích của chiến dịch là "thiết lập một sự ngăn chặn mạnh mẽ đối với việc sản xuất, phát tán và sử dụng vũ khí hoá học".

Thủ tướng Anh Theresa May nói trong một tuyên bố rằng bà "cho phép các lực lượng vũ trang Anh tiến hành các cuộc tấn công phối hợp và nhắm mục tiêu làm suy giảm khả năng vũ khí hoá học của Syria và ngăn cản việc sử dụng chúng."

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng các hoạt động quân sự của Pháp phối hợp với Mỹ và Anh đang nhắm tới một "kho vũ khí bí mật".

Ông Macron nói rằng lằn đường đỏ của Pháp đã bị Damascus vượt qua sau vụ tấn công hóa học tại thị trấn Douma của Syria hồi cuối tuần trước.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.