Rộ tin Trung Quốc sắp ngừng mua trái phiếu chính phủ Mỹ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: CNBC
Theo một báo cáo tài chính, Trung Quốc chủ nợ lớn nhất của Mỹ có thể giảm mua hoặc thậm chí ngừng mua trái phiếu chính phủ Mỹ.

Bloomberg News ngày 10.1 đưa tin các quan chức Trung Quốc đã khuyến cáo chính phủ nước này giảm mua hoặc thậm chí là dừng mua trái phiếu chính phủ của Mỹ.

Theo báo cáo này, thì việc dừng mua trái phiếu chính phủ Mỹ là vì trái phiếu nợ này đang dần trở nên kém hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác, ngoài ra nguyên nhân căng thẳng thương mại giữa hai nước cũng là một lý do khiến Trung Quốc không nên mua thêm trái phiếu chính phủ Mỹ.

"Nếu Trung Quốc ngừng mua trái phiếu chính phủ, thị trường có thể sẽ bị rối loạn. Nhu cầu tài chính của kho bạc sẽ tăng lên đáng kể trong năm 2018 và tăng cao nhất trong lịch sử, vì vậy Bộ Tài chính sẽ phải tìm kiếm nhiều nguồn lực tài chính hơn", báo cáo của các nhà chiến lược tại Ngân hàng Jefferies cho hay.

"Tôi nghĩ rằng Trung Quốc sẽ khiến trái phiếu Mỹ mất thanh khoản. Điều này không tốt cho một thị trường trái phiếu đang chịu áp lực", Michael Shaoul, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Marketfield Asset Management nói.

Ái Vi (theo CNBC)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.