Quân đội Iraq giải phóng hoàn toàn đất nước khỏi tay IS

Một binh sĩ Iraq tại ngoại thành thị trấn Rawa - Ảnh: Rudaw.
Quân đội Iraq ngày 17.11 đã chiếm lại thị trấn Rawa, thành trì cuối cùng của Tổ chức khủng bố Is tại nước này, trong một chiến dịch quân sự chỉ kéo dài vài giờ.

Theo chỉ huy chiến dịch Trung tá Abdul Amir Rasheed Yarallah thì cuộc tấn công giải phóng thị trấn Rawa đã được thực hiện từ lúc bình minh ngày 17.11, nhưng đến trưa cùng ngày thì lực lượng của ông đã vào được trung tâm của thị trấn.

Sau đó vài giờ, quân đội Iraq tuyên bố rằng họ đã "hoàn toàn giải phóng Rawa", thị trấn cuối cùng tại Iraq còn nằm trong tay IS.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi ngay lập tức lên tiếng chúc mừng chiến thắng của các lực lượng vũ trang Iraq và khẳng định chiến dịch "phản ánh sức mạnh và khả năng to lớn của lực lượng vũ trang anh hùng của nước ta".

Thị trấn Rawa, phía tây tỉnh Anbar với dân số khoảng 20.000 người là thị trấn cuối cùng của Iraq vẫn còn nằm trong vòng kiểm soát của IS. Hoạt động giải phóng Rawa khỏi sự kiểm soát của IS đã được khởi động từ hồi tuần trước.

Quân đội Iraq ban đầu thực hiện bao vây thị trấn, dọn sạch đường biên giới với Syria rồi mới tấn công vào thị trấn Rawa, theo ông Abadi.

Thiên Hà (theo Rudaw)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.