Phiên xử vụ sát hại anh của ông Kim Jong-un dời đến tháng 1.2019

Hai nữ nghi phạm Siti Aisyah (trái) và Đoàn Thị Hương (phải) - Ảnh: Straits Times
Việc xét xử hai nữ nghi can trong vụ sát hại người được cho là anh trai nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un không diễn ra trong tháng này mà dời sang tháng 1.2019 do một luật sư biện hộ bị bệnh.

Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương cùng đồng nghi phạm Siti Aisyah (người Indonesia, 25 tuổi) bị cáo buộc bôi chất độc thần kinh VX lên tay rồi chà lên mặt nạn nhân tên Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) ngày 13.2.2017.

Cả hai bắt đầu bị đưa ra xét xử từ tháng 10.2017. Trong phiên xử tháng 8 vừa qua, thẩm phán Azmi Ariffin xác định bằng chứng đưa ra tại tòa cho thấy có một âm mưu được lên kế hoạch kỹ giữa hai nữ nghi can với 4 đối tượng người Triều Tiên khác để giết nạn nhân “một cách có hệ thống”. Ông cũng không loại trừ khả năng đây là một vụ ám sát vì mục đích chính trị, nhưng chưa đủ chứng cứ chứng minh điều này.

Luật sự bào chữa cho Đoàn Thị Hương và Aisyah khẳng định thân chủ mình vô tội. Họ bị lừa rằng họ đang tham gia một chương trình chơi khăm trên truyền hình.

Thông qua “nghiên cứu kỹ lưỡng”, thẩm phán Ariffin từ chối lập luận này và đề nghị hai bị cáo bước vào phiên biện hộ để giải thích cho hành động của mình. Dự kiến Aisyah sẽ biện hộ trước trong tháng này, tuy nhiên luật sư bào chữa chính cho bị cáo Aisyah là Gooi Soon Seng không khỏe nên phiên tòa phải dời lại đến tháng 1.2019.

Trong ngày 7.11, các luật sư của Aisyah đã đề nghị tòa tối cao ở thành phố Shah Alam buộc phía công tố cung cấp các lời khai từ cảnh sát. Quyết định về chuyện này sẽ được tòa đưa ra vào tháng 12.

Cẩm Bình (theo Straits Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.