Phe đối lập Venezuela đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido - Ảnh: Internet
Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido ngày 3.2 tuyên bố phe đối lập tại nước này hiện đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết và cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela sẽ sớm chấm dứt.

Trong một cuộc phỏng vấn được tờ El Nacional thực hiện ngày 3.2, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido cho hay lực lượng đối lập chống Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

"Hiện nay phe đối lập của chúng tôi đã rất mạnh mẽ hơn bao giờ hết", ông Guaido tuyên bố.

Không chỉ tuyên bố về sự mạnh mẽ của phe đối lập Venezuela, ông Guaido cho hay lực lượng của ông đang liên kết nhiều phe phái để chống lại ông Maduro.

"Chúng ta nên làm việc mỗi ngày để tạo ra sự thống nhất, không chỉ là của các đảng chính trị mà còn của tất cả các lực lượng", ông Guaido nhấn mạnh.

Ông Guaido cho hay dù tình hình chính trị Venezuela đang rơi vào khủng hoảng, nhưng ông tin tình hình sẽ sớm ổn định và bình thường hóa trở lại.

Cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela hiện nay bùng phát từ hôm 23.1 khi ông Guaido tự xưng mình là "Tổng thống lâm thời" của đất nước. Nhiều nước như Mỹ, Anh... ủng hộ ông này trong khi Nga, Trung Quốc và một số nước khác ủng hộ ông Maduro.

Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng chính trị này sẽ sớm kết thúc và cũng chưa rõ bên chiến thắng trong cuộc khủng hoảng chính trị này là bên nào.

Ái Vi (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.