Pháp tuyên bố không bắn hạ máy bay do thám Il-20 của Nga

Một chiếc máy bay do thám Il-20 của Nga - Ảnh: Internet
Một máy bay do thám quân sự hiện đại của Nga đã biến mất khỏi màn hình radar, cùng lúc với việc Pháp, Israel không kích Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khi biến mất khỏi màn hình radar, trên máy bay Il-20 có 14 quân nhân. Hiện Nga chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin nào về vụ việc mà chỉ cho biết đã lập một đội tìm kiếm cứu nạn.

"Chúng tôi phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào", phát ngôn viên của quân đội Pháp, Đại tá Patrik Steiger nói về vụ máy bay Il-20 của Nga rơi.

Trong khi đó, Mỹ ngay lập tức lên tiếng cho rằng máy bay Il-20 của Nga bị "bắn nhầm" bởi lưới lửa phòng không của Syria. Tuy nhiên, nhận định này không thể kiểm chứng và điểm mà máy bay Nga "biến mất" khỏi màn hình radar là cách đất liền tới 35 km.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay bị mất liên lạc vào lúc 11 giờ ngày 17.9 (giờ Moscow), khi nó đang bay ngang qua Biển Địa Trung Hải trên đường trở về Căn cứ không quân Hmeymim.

Trước đó cùng ngày, truyền thông Syria cho hay thành phố Latakia ven biển của nước này đã bị tấn công bởi một đợt không kích bằng tên lửa. Theo phía Nga thì Pháp và Israel đã thực hiện cuộc tấn công này. Israel không bình luận gì về vụ việc, nhưng họ thường tổ chức các cuộc không kích nhắm vào lãnh thổ Syria.

Ái Vi (theo Sputnik News)


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.