Ông Putin sẽ ‘cởi áo về vườn’ làm nông dân, nếu thất cử tổng thống

Ông Putin điều khiển máy gặt đập liên hợp ảo - Ảnh: Văn phòng báo chí Điện Kremlin
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa nói đùa rằng nếu ông không trúng cử Tổng thống Nga ngày 18.3 tới, ông sẽ “về vườn làm nông dân”.

Ngày 1.2, ông Putin đi tranh cử ở thành phố Rostov (phía nam Nga) và tại một xí nghiệp sản xuất máy gặt đập liên hợp, các công dân hướng dẫn ông điều khiển một máy gặt đập ảo.

Hãng tin RT thu hình ông Putin ngồi ở tay lái, nói: “Nếu kết quả từ tệ đến tệ, tôi sẽ làm người lái máy gặt đập liên hợp sau ngày 18.3”. Người hướng dẫn ông đáp lại: “Không có vấn đề gì đâu”.

Theo Moscow Times, 7 ứng viên muốn “soán ngôi” của ông Putin thấy cơ hội của họ được cải thiện chút đỉnh, khi ông đề cập triển vọng nghề nghiệp nếu ông thất cử.

Theo thăm dò mới nhất, nếu cuộc bầu cử tổng thống tổ chức ngày 4.2, 69,9 % cử tri Nga sẽ bỏ phiếu cho ông Putin trúng cử nhiệm kỳ thứ tư.

Ứng viên tổng thống bám sát ông Putin là ông Pavel Grunidin (thuộc đảng Cộng sản Nga) chỉ có thể có được 6 % số cử tri.

Hồi Tết dương lịch 2018, ông Putin từng nói quá khứ làm điệp viên Cơ quan tình báo Liên Xô (KGB) của ông đã giúp ông chuẩn bị trở thành vị lãnh đạo xứ bạch dương.

Theo Moscow Times ngày 2.1, khi được hỏi ông chỉnh sửa cách hành xử thế nào từ khi trở thành Tổng thống Nga, ông Putin đáp: “Nghe thì lạ lùng, nhưng không phải thế. Vâng, tôi đã trong vầng sáng, nhưng trong cuộc sống trước đây, tôi luôn cố gắng hành xử cứ như tôi luôn bị theo dõi. Thật lạ, nhưng như thế lại hay, có thể vì nghề nghiệp trước đây của tôi”.

Ông Putin nay 65 tuổi, từng gia nhập KGB từ năm 1975 và đóng lon thượng tá vào lúc Liên Xô sụp đổ năm 1991.

Những năm sau đó, ông Putin có thời gian ngắn làm giám đốc đơn vị hậu thân của KGB, là Cục an ninh Liên bang Nga (FSB) trước khi ông trúng cử tổng thống Nga năm 2000.

Bảo Vĩnh (theo Moscow Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lý ToétReply

    04-2-2018 11:00:28

    "Hành xử như bị theo dõi..." cho nên cách tốt nhất là ra tay trước! Ông Putin "khử" những người tốt nhất trong những người đối lập cho nên chỉ còn lại số làng nhàng. Vì vậy, ông sẽ thắng cử dù thật sự không cần chơi xấu như thế ông vẫn có nhiều khả năng thắng cử. Tóm lại, ông sẽ lái máy gặt đập liên hợp trong...điện Kremlin. Nơi đó có nhiều..."lúa" và ông sẽ điều khiển tới ba cái máy gặt đập để gặt lúa cho ông! Ông đã và vẫn sẽ là người nông dân vĩ đại nhất nước Nga vì Sa hoàng xưa kia cũng chỉ mong được như vậy..., có nhiều lúa mì mà vẫn được nhiều người dân ủng hộ!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.