Ông Kim Jong-un đã về đến Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã về đến Bình Nhưỡng vào rạng sáng nay sau hành trình đường sắt dài hơn 60 giờ xuất phát từ ga Đồng Đăng, Lạng Sơn.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã kết thúc thành công chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và về tới Bình Nhưỡng vào khoảng 3 giờ ngày 5.3, giờ địa phương. Ông Kim Jong-un đã có khoảng 10 ngày rời xa Triều Tiên để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam.

Cụ thể, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24.2 cho biết ông Kim đã rời Bình Nhưỡng khởi hành đi Việt Nam bằng tàu bọc thép vào chiều 23.2. Do chuyến đi được thực hiện bằng tàu hỏa nên thời gian di chuyển mất khá nhiều thời gian. Đến 8 giờ 20 sáng 26.2, ông Kim Jong-un mới đến ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn. Sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ (27 - 28.2) và thăm chính thức Việt Nam, đến 9 giờ sáng ngày 2.3, ông Kim Jong-un rời Hà Nội và di chuyển bằng tàu hỏa về Bình Nhưỡng.

Theo hãng tin Yonhap, trong hành trình trở về này, đoàn tàu mất khoảng 62 giờ đồng hồ để di chuyển từ Đồng Đăng đến Bình Nhưỡng, nhanh hơn so với 66 giờ đồng hồ lượt đi. Các báo cáo cũng cho biết tàu của ông Kim Jong-un đã di chuyển thẳng mà không dừng chân ở Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình như đồn đoán ban đầu.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.