Nữ Thủ tướng Anh gấp rút sang Mỹ khi ông Trump vừa nhậm chức

Nữ Thủ tướng Anh sẽ sang thăm Mỹ mà không cần có các bộ trưởng đi theo?
Thủ tướng Anh Theresa May sẽ lên đường công du đến Mỹ vào tuần sau, vài ngày sau khi ông Donald Trump vừa nhậm chức.

Bà Theresa May sẽ có một cuộc hội đàm với Tổng thống thứ 45 của Mỹ vào ngày 27.1, đúng một tuần sau khi ông Trump nhậm chức.

Chuyến công du tới Mỹ của bà May sẽ được thực hiện trong "vài ngày" do chưa có kế hoạch cụ thể. Chuyến thăm này được cố vấn của ông Trump là ông Steve Bannon sắp xếp nhằm đảm bảo một mối quan hệ mạnh với Anh của chính quyền mới tại Mỹ.

Theo tờ Telegraph, chuyến công du đến Mỹ của bà May được sắp xếp khá gấp rút vì vậy có thể nữ Thủ tướng Anh sẽ đến Washington mà không có bộ trưởng nội các nào tháp tùng.

Nhiều tờ báo nhận định Nhà Trắng đang cố để tạo ra hình ảnh chuyến thăm này giống như mối quan hệ giữa bà Margaret Thatcher và ông Ronald Reagan vào năm 1980.

"Họ thực sự quan tâm tới ý tưởng tạo ra cặp bài trùng như Reagan-Thatcher: Một Tổng thống dân túy trong Nhà Trắng và một phụ nữ mạnh mẽ của nước Anh. Họ muốn thông điệp này được đưa ra càng sớm càng tốt", một nguồn tin trong chính phủ Anh nói với tờ Telegraph.

Theo Sky News, các quan chức Nhà Trắng xác nhận kế hoạch thăm Mỹ của bà May nhưng Phủ Thủ tướng Anh không đăng tải thông tin về chuyến đi này.

Thiên Hà (theo Independent)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.