Nổ súng trên tàu điện ở Hà Lan, nhiều người bị thương

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát chống khủng bố Hà Lan đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường - Ảnh: AFP
Cảnh sát Hà Lan cho biết nhiều người đã bị thương trong một vụ nổ súng hàng loạt vừa diễn ra trên một tàu điện ngầm tại thành phố Utrecht. Nhiều khả năng những kẻ nổ súng "có thể đã có động cơ khủng bố".

Theo ghi nhận của các phóng viên Daily Mail, một vụ nổ súng hàng loạt vừa diễn trên tàu điện ở thành phố Utrecht, miền trung Hà Lan. Hiện cảnh sát chống khủng bố và lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường ở Quảng trường 24 tháng 10.

Vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 10 giờ 45 (theo giờ địa phương). Cảnh sát Hà Lan cho biết kẻ nổ súng "có thể đã có động cơ khủng bố". Ba máy bay trực thăng đã được điều đến để cấp cứu những người bị thương. Hiện quảng trường quanh trạm xe điện, nơi diễn ra vụ nổ súng bên ngoài trung tâm thành phố đã bị phong tỏa.

“Hàng loạt phát súng đã nổ trên chuyến tàu điện ngầm khiến nhiều người bị thương. Máy bay trực thăng cứu hộ đang có mặt tại hiện trường và chúng tôi đang truy bắt hung thủ”, ông Joost Lanshage, đại diện cảnh sát Utrecht xác nhận.

Đài phát thanh địa phương RTV Utrecht dẫn lời một nhân chứng có tên là Jimmy de Koster cho hay, anh ta thấy bốn người đàn ông bắn một người phụ nữ rơi xuống đất khi cô ta hét lên: "Tôi không làm gì cả".

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã hủy cuộc họp hàng tuần nhằm thảo luận tình hình với một nhóm ứng phó khủng hoảng.

Trong khi đó, người đứng đầu lực lượng chống khủng bố Hà Lan Pieter-Jaap Aalbersberg cho biết: "Chúng tôi đang họp ứng phó khủng hoảng. Hiện chưa có đầy đủ thông tin nhưng chúng tôi không loại trừ động cơ khủng bố".

Hiện tại chưa có thông tin chính thức về số lượng người thương vong. Báo chí địa phương cho biết, cảnh sát vẫn đang tìm kiếm hung thủ đã trốn khỏi hiện trường.

Hoàng Vũ (theo Daily Mail, Mirror, RT)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.