Nigeria: Biểu tình ủng hộ ông Donald Trump biến thành bạo loạn

Nhóm biểu tình ủng hộ ông Trump tại Nigeria đã đụng độ với cảnh sát
Trong khi hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mỹ Donald Trump, thì tại Nigeria lại diễn ra một cuộc biểu tình ủng hộ ông chủ mới của Nhà Trắng với kết quả vô cùng đẫm máu.

Theo các nhà hoạt động tổ chức cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump tại Nigeria, khoảng 20 người chết và 200 người mất tích sau cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình diễn ra.

Các nhóm ủng hộ ông Trump đã đụng độ với cảnh sát và lực lượng an ninh khi họ ăn mừng lễ nhậm chức của tỉ phú New York.

Nhóm biểu tình từ Cộng hòa Biafra (một khu vực ly khai tại Nigeria) đã đụng độ với cảnh sát khi vừa diễu hành trên đường phố vừa vẫy cờ Mỹ và hô to các khẩu hiệu chống chính phủ Nigeria.

Phát ngôn viên của nhóm biểu tình khẳng định rằng có 20 người chết và hơn 200 người mất tích sau cuộc đụng độ. Cảnh sát bác bỏ cáo buộc này, khẳng định có 65 người bị bắt nhưng không có ai tử vong.

Ông Ugochukwu Chinweuba, người ủng hộ ông Trump tại Nigeria tuyên bố rằng các luật sư của nhóm đang tìm cách đốc thúc cảnh sát thả những người bị bắt giữ.

Ông Chinweuba nói rằng ông ủng hộ chính phủ mới của Mỹ vì ông muốn "tự quản" tại khu vực của ông, điều mà chính phủ Nigeria luôn phản đối.

Ái Vi (theo Mirror)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.