Niềm vui của người mẹ có con trai được giải cứu khỏi hang động tại Thái Lan

Niềm vui của gia đình các em bé khi chiến dịch giải cứu thuận lợi - Ảnh: Internet
Trong cuộc giải cứu kéo dài 8 giờ hôm Chủ nhật, đội cứu hộ đã đưa được 4 cầu thủ nhí bị mắc kẹt ra khỏi hang động Tham Luang gần Chiang Rai (tại miền Bắc Thái Lan). Cả thế giới hân hoan với thông tin trên nhưng vui nhất chính là cha mẹ của các em nhỏ.

Namhom là mẹ của Mongkol, là một trong những người hạnh phúc nhất khi nghe tin con trai được giải cứu. Kể từ khi có tin con trai mất tích rồi mắc kẹt trong hang động, bà Namhom đứng ngồi không yên. Bà đã đến khu vực hang động, mắc lều để trông ngóng tin tức con trai từ hiện trường.

Khi 4 đứa trẻ được giải cứu, cơ quan chức năng không hề thông báo danh tính của những người may mắn, thậm chí là cho gia đình các đứa trẻ. Bà Namhom cho biết mình chỉ nhận tin con trai mình đã được giải cứu từ mạng xã hội. Các gia đình cùng hoàn cảnh như bà Namhom cũng chỉ biết liên tục cập nhật tin tức từ mạng xã hội trong lúc họ dựng lều bạt ngay ở gần khu vực hang động.

Em Mongkol là người được giải cứu đầu tiên - Ảnh: Internet

"Khi đọc thấy tên của nó, Mongkol, tôi vô cùng hạnh phúc", bà Namhom cho biết. Bà Namhom đã rời khu vực hang động để nhanh chóng gặp mặt con càng sớm càng tốt sau hơn 2 tuần con trai bà mắc nạn. Sau khi được cứu, 4 cầu thủ nhí đã được đưa tới bệnh viện để hồi sức. Các bác sĩ cho biết sức khỏe của các em ổn định dù phải sống trong điều kiện thiếu thốn khá lâu.

Danh sách của 4 em được giải cứu đến giờ này là Mongkol Boonpiam, 13 tuổi, Nattawut Thakamsong, Prajak Sutham, cùng 14 tuổi và Pipat Bodhi, 15 tuổi. Hiện vẫn còn 9 người bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. Chỉ huy chiến dịch giải cứu cho biết việc cứu hộ sẽ tiếp tục trong hôm nay.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.