Nhật: Cháy nhà trọ dành cho cụ già, 11 người chết

Ngôi nhà cho người già thuê bị cháy - Ảnh : Kyodo News
Cảnh sát Nhật Bản ngày 1.2 cho biết 11 người chết trong vụ cháy một ngôi nhà dành cho người già hưởng lương hưu ở miền bắc Nhật Bản, chỉ có 5 người được cứu sống.

Cảnh sát nói nguyên nhân vụ cháy đêm 31.1 ở thành phố Sapporo (trên đảo Hokkaido) đang được điều tra, số nạn nhân xấu số đang được nhận dạng. 3 người sống sót đang được chữa trị ở bệnh viện, nhưng tính mạng của họ không bị đe dọa.

Hãng truyền hình NHK chiếu hình ảnh vụ cháy trùm lửa lên toàn bộ ngôi nhà 3 tầng ngập trong tuyết. Hình ảnh vidéo quay từ trực thăng sáng 1.2 cho thấy khói đen dày còn tỏa từ ngôi nhà.

Một tổ chức ở Sapporo điều hành ngôi nhà đón nhận nhiều người cao tuổi hưởng lương hưu, cung cấp thức ăn cho họ và giúp họ tìm việc làm, theo hãng NHK. Người thuê trả số tiền thuê 36.000 yen (330 USD)/tháng.

Theo Reuters, Nhật đang là một xã hội có dân số già nhanh. Năm 2017 có 35 triệu người Nhật từ 65 tuổi trở lên, chiếm 27,8% tổng dân số. Theo dữ liệu chính phủ, tỷ lệ người già 10 năm trước là 21,5%.

Hồi tháng 3.2010, có 7 người già bị mất trí nhớ chết trong một nhà dưỡng lão bị cháy cũng ở Sapporo.

Tháng 12.2017, có 37 người chết trong vụ cháy ở một bệnh viện không có hệ thống chữa cháy ở Hàn Quốc, hơn 150 người bị thương.

Bích Ngọc (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.