Nhật Bản: 2 người nhiễm coronavirus sau khi được sơ tán khỏi Vũ Hán

Máy bay chở 206 công dân Nhật Bản đang sống và làm việc ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đáp xuống sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo ngày 29/1
Hai công dân Nhật Bản bị nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp sau khi trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên chiếc máy bay do Chính phủ thuê để sơ tán công dân.

Chiều 29/1, nhà chức trách Nhật Bản đã xác nhận hai công dân nước này bị nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp sau khi trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc trên chiếc máy bay do Chính phủ Nhật Bản thuê để sơ tán công dân khỏi nơi khởi phát của virus corona.

Bên cạnh đó, theo giới chức Nhật Bản, có 11 người khác bắt đầu có các triệu chứng mắc bệnh viêm phổi cấp như sốt và ho sau khi được sơ tán từ Vũ Hán.

Trước đó, sáng 29/1, một chiếc máy bay chở 206 công dân Nhật Bản đang sống và làm việc ở thành phố Vũ Hán đã đáp xuống sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo. Đây là nhóm công dân Nhật Bản đầu tiên được sơ tán khỏi Vũ Hán.

Trong số này, có 12 người đã phải nhập viện, trong đó có hai người đàn ông ở độ tuổi 40 và 50 được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi cấp, trong khi ba người khác đã về nhà. Những người còn lại đang trú tại các khách sạn ở tỉnh Chiba gần thủ đô Tokyo.

Theo Vietnam+


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.