Nhà Trắng trấn an nhân viên trước làn sóng biến động nhân sự

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly trấn an đội ngũ nhân viên đang bất an khi có quá nhiều biến động nhân sự thời gian qua - Ảnh: NY Daily News
Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly ngày 16.3 đã đảm bảo với các cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng hiện không có kế hoạch thay nhân sự lập tức nào.

Tuyên bố trên của Chánh văn phòng Kelly được đưa ra trong cuộc gặp sáng 16.3, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

Cũng theo người phát ngôn Sanders, Tổng thống Trump tối 15.3 cũng nói với bà rằng ông không có ý định thay thế cố vấn an ninh quốc gia H.R.McMaster như báo Washington Post đưa tin trước đó.

“Ngài Tổng thống cho hay thông tin đó không chính xác, và ông không có ý thay đổi. Họ có một mối quan hệ làm việc tuyệt vời, và Tổng thống mong muốn tiếp tục làm việc với ông ấy (cố vấn McMaster)”, theo bà Sanders.

Những lời lẽ trấn an của Chánh văn phòng Kelly và người phát ngôn Sanders được đưa ra khi đội ngũ nhân viên Nhà Trắng đang rất lo lắng vì biến động nhân sự liên tục xảy ra và có thể chưa kết thúc.

Khi phát biểu trước báo giới vào đầu tuần này, Tổng thống Trump tuyên bố “sẽ luôn có sự thay đổi” và muốn thấy nhiều ý kiến khác nhau.

Hai biến động nhân sự đáng chú ý nhất thời gian qua là sự ra đi của hai ông Gary Cohn và Rex Tillerson. Ông Cohn ngày 6.3 từ chức Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ, được cho là vì có bất đồng với Tổng thống Trump về kế hoạch áp thuế với mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu.

Trong khi đó, ông Tilleson, người vốn có quan hệ không êm đẹp với Tổng thống đã bất ngờ bị cách chức Ngoại trưởng Mỹ vào ngày 13.3.

Ông Rex Tillerson bị cách chức Ngoại trưởng Mỹ là thay đổi nhân sự mới nhất - Ảnh: TIME

Ngay sau vụ của ông Tillerson, lại xuất hiện thông tin sắp tới cố vấn H.R.McMaster và Bộ trưởng Cựu chiến binh David Shulkin sẽ phải “khăn gói ra đi”. Các nguồn tin cho biết ông McMaster làm mất lòng người đứng đầu Nhà Trắng vì “quá cứng nhắc” và những báo cáo của ông quá dài, nặng tính học thuật. Ngoài ra, Tổng thống Trump đã giận dữ với Bộ trưởng Shulkin bởi cho rằng ông này hạ thấp Nhà Trắng trong một số trường hợp cũng như không sẵn sàng hợp tác với các thành viên trong cơ quan của ông được chỉ định bởi chính quyền của Tổng thống Trump.

Thậm chí, Chánh văn phòng John Kelly với tác phong quản lý nghiêm khắc cũng đã có va chạm với Tổng thống, nên cũng có nguy cơ bị thay thế.

Cẩm Bình (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.