Ngoài ông Trump, Nga còn bị cáo buộc đang cố giúp ông Sanders thành tổng thống Mỹ

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders - Ảnh: Internet
Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders ngày 21.2 cho biết ông đã được các cơ quan tình báo Mỹ thông báo rằng Nga đang cố giúp chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, làm tăng mối lo ngại về vai trò của Kremlin trong cuộc đua giành chức tổng thống Mỹ.

Hiện vẫn chưa rõ Nga đang cố gắng giúp ông Sanders như thế nào, theo The Washington Post, tờ báo đầu tiên thông tin điều này. Tuy nhiên, tiết lộ ấy được đưa ra một ngày sau khi có thông tin cộng đồng tình báo Mỹ tin rằng Moscow đang thực hiện các bước để giúp Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng. Trong khi đó, ông Sanders đang nổi lên là ứng cử viên hàng đầu có thể nhận được đề cử của đảng Dân chủ để ra tranh chức tổng thống Mỹ.

Nói chuyện với các phóng viên ở Bakersfield, California chiều 21.2, ông Sanders xác nhận chiến dịch tranh cử của ông đã nhận được thông báo về những nỗ lực của Kremlin khoảng một tháng trước và ông lên án những nỗ lực của Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

"Không rõ họ sẽ đóng vai trò gì. Chúng tôi đã nói rằng Nga, và có thể các quốc gia khác, sẽ nhúng tay vào chiến dịch này. Đây là thông điệp gửi tới Nga: Tránh xa các cuộc bầu cử ở Mỹ", ông Sanders nói.

"Những gì họ đang làm, điều xấu xí mà họ đang làm, và tôi đã thấy một số tweet nội dung của họ, là họ cố gắng chia rẽ chúng ta. Đó là những gì họ đã làm trong năm 2016 và họ đang cố gây ra sự hỗn loạn, họ đang cố gây ra sự thù hận ở Mỹ", ông Sanders nói thêm.

Thượng nghị sĩ bang Vermont cho biết ông tin rằng tin này được tung ra trước ngày bầu cử sơ bộ ở bang Nevada chỉ một ngày, khi ông đang là ứng cử viên hàng đầu có thể tác động đến cuộc bầu cử ở đây.

Thiên Hà (theo CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.